Bóng đá tổng hợp

22:16 23/03/2020
Barca có thể sử dụng luật UEFA để mua lại Neymar  hình ảnh
Barca có thể áp dụng điều 17 Luật FIFA để mua lại Neymar

Trong bối cảnh liên tiếp mất những ngôi sao trên hàng công còn những người còn lại không đạt phong độ cao, ban lãnh đạo Barcelona đang tính tới việc mua lại chân sút Neymar bất chấp sự ngăn cản từ phía PSG. 

Sở dĩ đội chủ sân Nou Camp có thể thực hiện thành công thương vụ chuyển nhượng này bởi theo Điều 17 trong Luật chuyển nhượng FIFA năm 2001 ghi rõ các cầu thủ được phép đơn phương phá vỡ hợp đồng sau khi hoàn thành "thời hạn bảo vệ" tương ứng với 3 năm của hợp đồng đã ký với đội bóng chủ quản.

Nếu muốn ra đi, cầu thủ phải đền bù phần giá trị còn lại hợp đồng, gồm lương và phần còn lại của phí chuyển nhượng ban đầu. Điều này đồng nghĩa, cầu thủ này có thể tự giải phóng hợp đồng nếu nộp tiền đầy đủ. 

Neymar sẽ đánh dấu cột mốc tròn 3 năm thi đấu cho PSG sau khi mùa giải 2019/2020 kết thúc. Và các nguồn tin từ ESPN cho biết Barcelona sẽ dựa vào quy định của điều 17 này để lôi kéo Neymar "dứt tình" PSG. Nếu như vậy, đội chủ sân Nou Camp hoàn toàn có thể tái hợp bộ ba M-N-S (Messi - Neymar - Suarez), chưa kể là còn có thêm Griezmann trên hàng công của đội bóng xứ Catalan.

Tuy nhiên, việc Barca sử dụng điều 17 cũng khiến không ít người lo ngại chuyện này chắc chắn sẽ hủy hoại mối quan hệ giữa họ với PSG. Bởi rất có thể trong tương lai, đội bóng nước Pháp sẽ không bao giờ muốn giao dịch với Barca nữa.

Minh Long

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top