Bóng đá quốc tế

15:10 07/08/2018
Tỷ phú người Mỹ, Stan Kroenke đã vung 600 triệu bảng mua lại 30% cổ phần của Alisher Usmanov, qua đó trở thành chủ sở hữu chính thức của Arsenal.

Kroenke là cổ đông lớn nhất Arsenal trong những năm qua. Ông chiếm giữ 67% cổ phần CLB này thông qua công ty KSE và nắm quyền quyết định ở Emirates.
Usmanov (trái) và Kroenke
Trong khi đó, Usmanov là cổ đông lớn thứ 2 với 30% nhưng không có quyền lực tại CLB thành London. Hồi tháng 5 năm ngoái, tỷ phú người Nga từng đưa ra đề nghị 1 tỷ bảng hỏi mua cổ phần của Kroenke nhưng bị từ chối.

Quá chán nản với tình hình bết bát của Arsenal sau đó, Usmanov đồng ý bán lại cổ phần cho đối thủ. Theo thông báo mới nhất của Kroenke, ông đã mua lại 30% cổ phiếu của Usmanov với giá 600 triệu bảng, định giá Arsenal lên 1,8 tỷ bảng.

Như vậy, Kroenke sẽ chiếm giữ 97% cổ phiếu Arsenal - con số đủ để ông trở thành chủ sở hữu thực sự của CLB này. Theo BBC Sport, thủ tục mua bán cổ phiếu giữa 2 tỷ phú đã được trình lên Sở giao dịch chứng khoán London thông qua vào hôm nay.

Công ty KSE của Kroenke tuyên bố họ là chủ sở hữu mới của Arsenal và đánh giá cao các đóng góp của Usmanov trong những năm qua. Bên cạnh đó, KSE nhấn mạnh tham vọng đưa Pháo thủ trở lại top đầu nước Anh và có khả năng cạnh tranh chức vô địch Premier League cũng như Champions League.

Tầm Hoan(BĐS)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top