Bóng đá quốc tế

08:52 13/12/2015
Mặc dù không tuyên bố một cách thẳng thắn nhưng qua việc tính đến kế hoạch sử dụng công nghệ Goal-line (camera đường biên), UEFA hướng đến một tương lai gần không còn Chủ tịch Michel Platini.
 

Mặc dù công nghệ Goal-line đã được áp dụng ở một số giải đấu nhưng chưa có bất kỳ một giải đấu nào thuộc quyền của UEFA áp dụng trong những năm qua. Lý do là Michel Platini - Chủ tịch UEFA, nằm trong số những người phản đối mạnh mẽ nhất việc áp dụng công nghệ vào bóng đá, môn thể thao mà ông muốn thấy những vấn đề "bản năng con người" hơn. Nhưng sắp tới, UEFA có kế hoạch sử dụng công nghệ này tại Euro 2016 cũng như ở Champions League và Europa League từ mùa giải 2016/17.


"Chìa khóa" để mở ra kế hoạch này là Chủ tịch Platini đang trong thời gian chịu án phạt cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong 90 ngày vì liên quan đến vấn đề mập mờ tài chính với Chủ tịch FIFA, Sepp Blatter. Và không chỉ là vấn đề áp dụng công nghệ vào các giải đấu, Ủy ban điều hành UEFA còn tính đến chuyện tìm người thay thế vị Chủ tịch người Pháp. Cuộc họp của Ủy ban tại Paris mới đây đã đề cập đến một cuộc bầu cử Chủ tịch mới vào ngày 3/5, bởi họ nhận thức được rằng, thời gian Platini ngồi trên ghế Chủ tịch không còn lâu nữa.
 

Tổng thư ký Gianni Infantino (ảnh) cho biết khi tham gia họp báo: "Về vấn đề công nghệ và sử dụng trong tương lai, quyết định cuối cùng sẽ có trong tháng 1, nhưng về cơ bản, Ủy ban điều hành đã có quan điểm tích cực trong suy nghĩ. Nếu việc đó được tiến hành tại Euro 2016 thì tiến tới sẽ là tại các giải đấu cấp CLB. Công nghệ sẽ là bổ sung cho 5 trợ lý trọng tài".

Cũng theo Infantino, trên thực tế, bản thân Chủ tịch Platini cũng đã có sự cân nhắc đến vấn đề này. Khi mà hệ thống Goal-line đã và đang được áp dụng ở 80 điểm trên khắp châu Âu thì cũng là lúc UEFA nên xem xét. Có điều, Platini có thể sẽ không còn ngồi trên vị trí cao nhất của UEFA nữa khi công nghệ được áp dụng, bởi vào ngày 25/2 tới - 1 ngày trước khi FIFA bầu Chủ tịch mới, UEFA cũng sẽ tiến hành cuộc họp Đại hội đồng với vấn đề chính là bầu chọn người kế nhiệm Platini. Ngày tiến hành bỏ phiếu là 3/5, tại Budapest.

Trong tuần tới, Platini sẽ có một buổi điều trần và đón nhận án kỷ luật mà Ủy ban đạo đức của FIFA đưa ra về vấn đề liên quan đến số tiền 1,3 triệu bảng nhận từ FIFA năm 2011. Huyền thoại người Pháp lý giải rằng, đó là số tiền mà 2 bên đã thỏa thuận với nhau từ 13 năm trước về công việc mà ông đã làm từ năm 1998 đến 2002. Nếu bị buộc tội vi phạm vấn đề đạo đức, Platini chắc chắn sẽ nhận án phạt nặng và ngược lại, nếu được làm sáng tỏ, ông sẽ trở lại vị trí ứng viên chạy đua vào ghế Chủ tịch FIFA.

Trong một thông tin khác, UEFA thông báo, 24 đội bóng giành quyền tham dự Euro 2016 sẽ nhận được số tiền thưởng ít nhất là 5,8 triệu bảng và nhiều nhất là 19,5 triệu bảng.

TIÊU DAO

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top