Bóng đá quốc tế

10:04 17/11/2015
Thành viên của đội tuyển Anh góp mặt trong số những khán giả tại sân Stade de France thừa nhận, ông đã nghĩ tới cái chết sau khi xảy ra thảm kịch tấn công khủng bố liên hoàn tại Paris.
Hàng loạt vụ tấn công khủng bố vào đêm ngày 13-11 xảy ra ở thủ đô của Pháp khiến ít nhất 129 người chết và hàng trăm người khác bị thương. Một trong những địa điểm bị khủng bố là sân Stade de France, nơi một kẻ đánh bom tự sát khiến 3 người thiệt mạng.

Alan Cork, người đến Stade de France để theo dõi trận giao hữu giữa Pháp và Đức nhằm chuẩn bị cho cuộc đối đầu giữa "Tam sư" và Les Bleus tại Wembley sau đó 4 ngày thừa nhận, ông cảm nhận sự sợ hãi đến tột cùng và cái chết có thể đến bất cứ lúc nào.

"Chúng tôi như cá nằm trong chậu. Tôi tự hỏi liệu có còn sống để rời khỏi Stade de France hay không. Dù thể hiện sự bình tĩnh, nhưng tôi không thể phủ nhận nỗi sợ hãi tột cùng" - Cork cho biết.

2 vụ nổ có thể được nghe rõ trong hiệp 2 của trận đấu tại Stade de France, nơi trận đấu vẫn diễn ra cho đến lúc kết thúc. Cork cũng tiết lộ, sau đó ông đã nói về thông tin kinh hoàng khi một nhóm khủng bố cố gắng vào sân một thời gian ngắn sau giờ giải lao.

"Mọi người đều cảm thấy tuyệt vọng, bởi vì chúng tôi nghe nói về những kẻ cầm súng cố gắng vào bên trong SVĐ và thậm chí là có cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học" - Cock thêm vào.

Trọng tài điều khiển trận đấu, Antonio Mateu Lahoz đã không biết những gì đang xảy ra xung quanh cho đến lúc thổi hòi còi mãn cuộc. Ngay sau đó, một cảnh tượng hỗn loạn diễn ra bên trong Stade de France. Hàng nghìn CĐV không biết đi đâu đã tràn xuống sân nhằm tránh nguy cơ bị tấn công. Rất nhiều người phải ở lại SVĐ qua đêm, trong đó có cả đội tuyển Đức, trước lúc ra về vào sáng hôm sau.
Lê Huy

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top