Bóng đá quốc tế

10:17 15/08/2019
CĐV Chelsea tỏ ra rất tức giận khi VAR không thể bắt lỗi thủ thành Adrian ở tình huống cản phá quả 11m quyết định.

 
Ở trận tranh siêu cúp châu Âu đêm qua, Liverpool đã đánh bại Chelsea với tỉ số 5-4 trên loạt đấu súng cân não (sau khi hòa 2-2 trong 120 phút). Phải tới lượt sút cuối cùng, chiến thắng mới được phân định khi cú sút của Tammy Abraham bị thủ thành Adrian cản phá bằng chân.

Tuy nhiên, sau khi xem lại tình huống này, CĐV Chelsea tỏ ra rất tức giận vì họ cho rằng thủ thành Adrian của Liverpool đã phạm luật ở pha cản phá quyết định.


Theo luật của UEFA "Thủ thành phải đặt ít nhất 1 chân lên vạch cầu môn khi cú sút 11m được thực hiện và không được đứng phía sau vạch cầu môn". Nhưng ở tình huống cản phá cú sút của Abraham, thủ thành Adrian đã không tuân thủ điều luật. Anh đã di chuyển sớm nên cả 2 chân đều không chạm vạch cầu môn.

NHM Chelsea tỏ ra thất vọng và tức giận hơn vì VAR không phát hiện ra lỗi nghiêm trọng này. Theo báo giới Anh, các trọng tài video đã xem lại tình huống nhưng vẫn công nhận bàn thắng vì cho rằng đây là pha bóng không rõ ràng.

Theo quy định, nếu thủ thành bị xác định mắc lỗi, cú sút 11m sẽ được thực hiện lại. Vì vậy, NHM Chelsea tỏ ra rất bực bội. Họ tin rằng nếu VAR công tâm, thầy trò Lampard sẽ không để thua đáng tiếc trên loạt đấu súng cân não.

Cú sút 11m quyết định mang về chiến thắng cho Liverpool

Thành Nam (BĐS)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top