Bóng đá quốc tế

14:46 23/03/2016
Cách đây ít hôm, huyền thoại của Arsenal Thierry Henry đã vui mừng chia sẻ thông tin nhận chứng chỉ hạng A để có thể trở thành HLV một CLB. Thông tin chưa được bao lâu thì đã có người lên tiếng vạch trần sự thật đằng sau tấm bằng của cựu tiền đạo người Pháp.

Chứng chỉ huấn luyện hạng A mà Thierry mới có được mới đây có ý nghĩa quan trọng với sự nghiệp cầm quân của một HLV. Với tấm bằng này, Henry đã có thể dẫn dắt các CLB dưới Ngoại hạng Anh hoặc làm công tác huấn luyện tại học viện đào tạo cầu thủ trẻ. Nếu muốn cầm quân ở Champions League, Thierry Henry sẽ phải học để lấy bằng Pro Licence.

Mặc dù vậy, khi chưa kịp học lên bằng Pro Licence, Thierry Henry đã dính phốt. Trước báo giới, cựu cầu thủ của Swansea, Will Foley, người cũng theo học bằng HLV cùng Henry đã lên tiếng tố cáo huyền thoại của Arsenal “học giả, lấy bằng thật”. 

Thierry Henry hinh anh
Henry khoe chứng chỉ hạng A mới nhận được.

Will Foley cho rằng, Henry đã sử dụng các mối quan hệ để đẩy nhanh quá trình học cũng như lấy bằng. "Với cách học của Thierry thì đến lấy bằng B của UEFA còn khó chứ đừng nói gì tới bằng A", Foley bức xúc trên Daily Mail.

Theo thông tin từ tờ The Sun, Thierry Henry chỉ mất đúng 180 giờ để lấy bằng HLV hạng A nhờ… quan hệ của mình. Nên nhớ, một người bình thường muốn lấy tấm bằng này phải mất… 1 năm. Will Foley chia sẻ: “Chỉ trong thời gian ngắn ngủi như vậy, Thierry Henry thậm chí không lấy nổi bằng B chứ đứng nói tới bằng A. Anh ta nằm trong số những người nhận được sự ưu ái rõ ràng. Do đó, Henry mới có thể lấy bằng dễ dàng như vậy, trong khi những người khác phải trải qua quá trình gian nan”.

Nếu thông tin này là chính xác thì khả năng hình ảnh và uy tín của Thierry Henry sẽ bị suy giảm nghiêm trọng. Nhiều nguồn tin còn cho rằng Henry đang nhanh chóng hoàn thành thủ tục để có thể dẫn dắt Pháo thủ trong tương lai gần, khi mà Wenger ra đi. Thế nên nếu gian lận, không ngoại trừ khả năng anh sẽ bị tước bằng và phải làm lại từ đầu, cơ hội lãnh đạo Arsenal cũng theo đó mà tan biến. Thời gian qua, Thierry Henry cũng đã có thời gian giảng dạy ở U18 và U19 Arsenal.

Mạnh Quân

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Tin liên quan

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top