Bóng đá quốc tế

16:03 30/01/2016
Mới đây, FIFA đã chấp nhận đơn xin hoãn thời hạn thi hành án phạt của Real và Atletico Madrid. Theo đó 2 CLB này vẫn được tự do mua sắm trong kỳ chuyển nhượng sắp tới.

Hồi đầu tháng 1/2016, Ủy ban kỷ luật FIFA ra mức án khi cho rằng hai CLB thành Madrid vi phạm quy định chuyển nhượng cầu thủ trẻ. Mức án này có thời hạn từ đầu tháng 2/2016 đến hết tháng 1/2017, đồng nghĩa với việc Real và Atletico không thể đăng ký cầu thủ mới trong hai kỳ chuyển nhượng liên tiếp hè và đông.

Tuy nhiên, mới đây, 2 CLB thành Madrid đã chính thức liên hệ với FIFA về việc sẵn sàng kháng cáo, và do đó, án phạt được tạm thời gỡ bỏ. CLB Real Madrid thông báo: “Real Madrid tuyên bố rằng Ban Kỷ Luật của FIFA đã đồng ý gỡ bỏ tạm thời án phạt cấm chuyển nhượng với đội bóng". Trong khi đó, phía Atletico Madrid giải thích rõ ràng hơn: “Ban Kỷ Luật của FIFA từng đưa ra án phạt cấm đăng ký mới cầu thủ trong 2 kỳ chuyển nhượng, hè 2016 và đông 2017. Tuy nhiên án phạt đó hiện đã được gỡ bỏ và nó chỉ có thể được áp dụng trở lại nếu như kết quả kháng án của đội bóng không thành công”.

 

Với việc Ủy ban kháng cáo ra quyết định hoãn xử phạt, hai CLB có thể sẽ tiếp tục được mua cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng hè tới. Tùy theo kết quả kháng cáo, mức án có thể được giảm bớt hoặc giữ nguyên.

Dù vậy, theo báo giới châu Âu thì cả Real Madrid lẫn Atletico đều sẽ làm mọi cách để họ có thể mua sắm tăng cường lực lượng trong kỳ chuyển nhượng hè tới. Bởi cho dù Ủy ban giải quyết khiếu nại của FIFA có bác đơn của Real và Atletico vào thời điểm trước tháng 6 thì họ cũng sẽ kiện lên tòa án thể thao quốc tế (CAS). Khi đó, trong quá trình CAS xem xét vụ việc thì hai đội bóng nói trên vẫn được tiến hành chuyển nhượng. Điều này đã từng xảy ra với Barcelona vào năm 2014.

Lệnh rời ngày thi hành án này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng với Real Madrid bởi họ có thêm thời gian để “bình tĩnh ngắm nghía” việc chiêu mộ các ngôi sao đẳng cấp thế giới sao cho hợp lý và không bị ép giá. Với thông tin nói trên, kỳ chuyển nhượng mùa hè tới hứa hẹn sẽ có rất nhiều biến động tại Real Madrid và Atletico. Đội bóng Hoàng gia nhiều khả năng sẽ tận dụng cơ hội này để chiêu mộ hàng loạt ngôi sao mà họ muốn có như David De Gea, Robert Lewandowski, Eden Hazard hay Paulo Pogba.

Real va Atletico lai duoc ‘mua sam’ thoai mai hinh anh
Real sẽ có thêm thời gian để mang về những cái tên chất lượng.

Đồng nghĩa với đó, những ngôi sao đang khấp khởi rời Bernabeu như Gareth Bale hay thậm chí Ronaldo cũng có cơ hội ra đi ở đỉnh cao chứ không phải tiếp tục chôn chân ở đây thêm vài năm nữa.Thị trường chuyển nhượng châu Âu mùa Hè tới cũng vì thế mà không bị rối loạn.

Điều này chắc chắn khiến Barcelona vô cùng khó chịu. Bởi mới đây đội chủ sân Nou Camp cũng bị cấm chuyển nhượng 2 kỳ liên tiếp. Và họ đã phải chấp nhận thi hành án phạt sau khi kháng cáo không thành.

 Mạnh Quân

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Tin liên quan

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top