Bóng đá quốc tế

16:57 16/01/2016
Việc bị FIFA tuyên án cấm mua bán trong 2 kỳ chuyển nhượng thực sự không chỉ khiến NHM mà còn làm cả BLĐ Real Madrid, Barca và Atlatico đau đớn. Nhưng theo nhân vật quyền lực của Kền kền trắng cho biết, không chỉ các CLB La Liga mà Premier League cũng sẽ không thể thoát khỏi tình trạng này.

Mới đây, các tín đồ của làng bóng đá lại được một phen ngỡ ngàng khi hai ông lớn của thành Madrid là Real và Atletico bị FIFA cấm chuyển nhượng trong hai kỳ liên tiếp (tới Hè 2017). Theo đó, giống như Barca, án phạt được đưa ra vì những vi phạm trong việc chiêu mộ những tài năng trẻ dưới 18 tuổi. Tất nhiên, án phạt trên chắc chắn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới hai đội bóng này trên phương diện thành tích lẫn tài chính. 

Premier League cung se bi cam chuyen nhuong nhu La Liga! hinh anh
Án cấm chuyển nhượng giáng đòn nặng nề vào Real Madrid.

Tuy nhiên, theo phát biểu mới nhất của Tổng giám đốc Real Madrid - ông Jose Angel Sanchez thì với việc FIFA đang rà soát trên diện rộng với tất cả các đội bóng lớn tại Châu Âu, thì không chỉ tại Tây Ban Nha, mà ngay cả những "đại gia" Premier League cũng sẽ khó lòng thoát án phạt:

“Họ (FIFA) đã mở một chiến dịch. Barca là đội đầu tiên dính án phạt nhưng còn nhiều hơn nữa. Tôi cũng biết, họ đã khởi kiện kỷ luật với các đội bóng Anh nhưng nguồn lực hạn chế khiến họ không thể xử lý mọi trường hợp cùng lúc. Nhưng tôi nghĩ, vài năm nữa Premier League cũng không thể thoát tội.”

Premier League cung se bi cam chuyen nhuong nhu La Liga! hinh anh 2
Tổng giám đốc Real Madrid - ông Jose Angel Sanchez t

Theo điều 19 của luật chuyển nhượng FIFA đã nêu rõ, các đội bóng chỉ được chiêu mộ những cầu thủ dưới 18 tuổi trong 3 trường hợp sau: Thứ nhất, cầu thủ được chuyển đến một quốc gia khác nếu bố mẹ cũng chuyển đi vì một lý do ngoài bóng đá. Thứ hai, cầu thủ từ 16 đến 18 tuổi chuyển từ nước này sang nước khác với điều kiện cả hai nước đều thuộc Liên minh châu Âu (EU). Thứ ba, nơi cầu thủ chuyển đến cách nơi cũ không quá 100 km. Nếu xét theo bộ luật khắt khe này, không chỉ Atletico, Real mà còn rất nhiều CLB khác trên thế giới mà điển hình như những Arsenal, Chelsea… khó lòng có thể thoát khỏi.

Điển hình như Arsenal, đội bóng đã mở rất nhiều trung tâm đào tạo bóng đá trẻ trên khắp thế giới để tuyển chọn nhân tài. Hay như Chelsea, CLB này vài năm gần đây đã mua nhiều cầu thủ trẻ và mang cho mượn trên khắp Châu Âu.

Premier League cung se bi cam chuyen nhuong nhu La Liga! hinh anh 3
Nhiều CLB mở lò đào tạo trẻ để 'lách' luật.

Các đội bóng ở Premier League đều rất giỏi lách luật trong việc mua sắm những cầu thủ trẻ dưới 18 tuổi. Họ lập ra các học viện nhỏ cách đội bóng dưới 100km và đưa các cầu thủ "vị thành niên" vào đó và đào tạo họ cho tới khi trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Chiêu trò này sẽ không thể qua mắt nếu Liên đoàn bóng đá thế giới thực hiện nghiêm ngặt những quy tắc. Theo đó, thì việc án cấm chuyển nhượng lan sang các ông lớn châu Âu sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi.

Quang Vinh 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top