Bóng đá quốc tế

21:31 24/03/2015

Cách đây vài giờ, ông Michel Platini đã tái đắc cử cương vị Chủ tịch UEFA nhiệm kỳ thứ 3. Đây là điều được dự đoán từ trước bởi huyền thoại người Pháp không gặp bất kỳ sự cạnh tranh nào.

Như vậy, Michel Platini đã đảm nhiệm chức Chủ tịch UEFA và Phó chủ tịch FIFA thêm 4 năm nữa. Trước đó, ông đã quyết định không tranh cử chức Chủ tịch FIFA (dự kiến sẽ tổ chức bầu cử vào ngày 29/5).

Mặc dù vậy, Michel Platini cũng không ủng hộ Sepp Blatter kế nhiệm thêm nhiệm kỳ thứ 5 trên cương vị Chủ tịch FIFA. Trong bài phát biểu của mình trong cuộc họp của UEFA sau khi tái đắc cử, huyền thoại người Pháp đã nhấn mạnh “tình yêu và sự tôn trọng” với FIFA.

2040761 w2

Michel Platini nói: “Điều này nằm ngoài sự tưởng tượng của tôi. Việc tôi tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 3 cho thấy sự tin tưởng với tôi và cá nhân tôi cũng tin tưởng các bạn.

Tôi sẽ được đảm nhiệm cương vị này thêm 4 năm nữa. Tôi muốn nói rằng chúng ta (UEFA) luôn dành tình yêu cho FIFA. Đó chính xác là tình yêu và sự tôn trọng với tổ chức này”.

Michel Platini bắt đầu làm Chủ tịch UEFA vào năm 2007. Kể từ khi đảm nhiệm cương vị này, ông đã có nhiều cải cách. Trong đó đáng chú ý là áp dụng luật Công bằng tài chính đối với các CLB. Ngoài ra còn một vài đổi mới khác như: trao suất dự Champions League cho đội vô địch Europa League, tăng số lượng đội tham dự giải Euro (và xóa bỏ hình thức chủ nhà bắt đầu vào Euro 2020)...

Theo Bongdaso

 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top