Bóng đá quốc tế

09:16 03/10/2018

Lionel Messi đã thua trọng vụ kiện tờ báo ABC của Tây Ban Nha khi tờ báo này tố quỹ từ thiện mang tên “Leo Messi” do chính anh lập ra có dấu hiệu không minh bạch về tài chính.

Vào tháng 5/2017, tờ báo ABC Bietio Rubido đã đăng một bài báo tố cáo Leo Messi Foundation “đã tạo ra khuôn khổ để che giấu hàng triệu euro thu nhập được tạp ra từ sự quyên góp của các nhà tài trợ. Số tiền đó không được công bố nên không thể xác nhận được chúng có được chi cho các dự án xã hội giúp đỡ trẻ em khó khăn hay không”.

 
Theo ABC, rất nhiều khoản thu của Quỹ từ thiện Messi trong khoảng thời gian từ năm 2007 đến 2015 không xuất hiện trên sổ sách và tất nhiên, số tiền hàng chục triệu bảng này cũng không được thông báo với các giới chức có thẩm quyền tại Tây Ban Nha hoặc Argentina.

Những thông tin trên khiến người ta hiểu ABC Bietio Rubido đang ám chỉ Quỹ từ thiện Lionel Messi được sử dụng như một bức bình phong để che giấu công việc kinh doanh của gia đình cầu thủ này.

Sau đó, Messi đã đâm đơn kiện phóng viên Javier Chicote  và tờ báo ABC Bietio Rubido vì đã xúc phạm tới nhân phẩm của mình, đồng thời yêu cầu khoản tiền đền bù lên tới hơn 200.000 euro.

Nhưng sau một thời gian điều tra, thẩm tại Tòa án quận Gava đã cho rằng những dữ liệu được công bố trong 3 bài báo của ABC Bietio Rubido hồi tháng 5/2017 là "có cơ sở rõ ràng, tin cậy và hoàn toàn chính xác".

Theo đó, quỹ Leo Messi đã không trao đủ số tiền quyen góp cho các mục đích xã hội, xét theo tiêu chuẩn về mặt pháp lý. Bên cạnh đó, còn là hàng loạt cáo buộc khác liên quan đến sự thiếu minh bạch trong các tài khoản của quỹ này từ năm 2007 đến năm 2012. Các bằng chứng cũng chỉ ra rằng "gần 90% nguồn lực tài chính của quỹ tới từ chính CLB Barcelona".

Cuối cùng, tòa án đã phán quyết Messi phải trả toàn bộ án phí cho tòa báo ABC Bietio Rubido và phóng viên Javier Chicote.

Vũ Duy

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top