Bóng đá quốc tế

16:26 10/08/2018
Cuối tuần này Premier League 2018-2019 sẽ chính thức khởi tranh. Hãy cùng điểm qua những nét mới trong luật thi đấu của một trong những giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh này.

Án phạt dành cho các HLV:
Tại Premier League năm nay, các HLV sẽ phải nhận hình phạt vì những cư xử không đúng đắn của mình trong trận đấu. Trọng tài có quyền được phạt thẻ HLV ngay trong khi trận đấu diễn ra. Đây cũng sẽ là điều được áp dụng tại các giải từ hạng nhất cho đến hạng 3. Chỉ duy nhất tại khuôn khổ EFL, các trọng tài sẽ không sử dụng thẻ đối với các HLV nhưng bất kì hành vi quá khích nào cũng sẽ được mổ xẻ và đưa ra các mức phạt sau trận đấu.


HLV nào nhận đủ 4 thẻ vàng sẽ bị cấm chỉ đạo một trận, nhận 8 thẻ vàng sẽ bị cấm chỉ đạo 2 trận, cấm 3 trận cho 12 lần cảnh cáo và HLV nào bị cảnh cáo nhiều hơn 16 lần sẽ phải nhận án phạt từ FA.

Sử dụng công nghệ trong khu vực kĩ thuật:

Mùa giải tới nhiều khả năng khán giả sẽ bắt gặp hình ảnh các HLV sử dụng máy tính bảng ngay trong trận đấu khi luật sử dụng các thiết bị công nghệ trong khu vực kĩ thuật đã được thông qua. Các HLV sẽ có quyền sử dụng máy tính bảng để truyền đạt thông tin về chiến thuật cho các cầu thủ trên băng ghế dự bị và phân tích các video ngay khi trận đấu đang diễn ra.

Luật cấm thi đấu:

Mùa giải năm nay, mọi án phạt mà các cầu thủ phải nhận sẽ chỉ được thực thi ở ngay giải đấu đó. Ví dụ, một cầu thủ phải nhận thẻ vàng ở FA Cup sẽ không được tính thêm vào số thẻ vàng mà cầu thủ đó phải nhận ở Premier League.

Án phạt mới về số thẻ vàng cũng sẽ được áp dụng. Các cầu thủ sẽ bị cấm thi đấu một trận nếu nhận 5 thẻ vàng trong 19 trận đầu tiên, 10 thẻ vàng trong 32 trận hoặc 15 thẻ vàng trong cả mùa.

Kiểm tra doping:

Trước đây, ủy ban phòng chống doping của FA sẽ thông báo cho các CLB rằng cầu thủ nào sẽ phải kiểm tra doping vào phút 75 của mỗi trận đấu. Sắp tới, họ có thể kiểm tra các cầu thủ mà không cần báo trước cho CLB ngay sau khi trận đấu kết thúc.

VAR:
Công nghệ VAR sẽ không được sử dụng tại Premier League mùa tới, tuy nhiên vẫn sẽ được sử dụng tại FA CUp và Carabao Cup (chỉ những trận đấu được tổ chức tại các SVĐ của các CLB ở Premier League).

Thị trường chuyển nhượng:

Deadline mới của kì chuyển nhượng tại Anh đã được áp dụng. Theo đó, các CLB không được mua thêm cầu thủ khi mùa giải mới đã chính thức bắt đầu. Điều này đồng nghĩa rằng thị trường chuyển nhượng tại Anh sẽ đóng cửa vào đầu tháng 8, trong khi thời hạn chung cho các quốc gia khác ở châu Âu là 31/8.

Một số CLB đã đề nghị áp dụng khung thời gian chung của châu Âu cho thị trường chuyển nhượng ở Anh. Một cuộc họp về vấn đề này sẽ được diễn ra giữa đại diện các CLB và ban tổ chức giải đấu. Quyết định cuối cùng sẽ được thông qua vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10 năm nay.

Văn Bình

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top