Bóng đá quốc tế

14:37 04/11/2018
BTC La Liga thông tin mới nhất đã tính tới phương án lập một giải thưởng mới ở La Liga được đặt theo tên của ngôi sao số 10 của Barca, đó chính là  Lionel Messi. Đó là danh hiệu CT La Liga lập ra để làm danh hiệu tôn vinh cầu thủ nổi bật của mỗi mùa giải.
 
Siêu sao Lionel Messi, hiện anh đang là huyền thoại sống của Barcelona lẫn La Liga. Anh đã giành 5 QBV và là cầu thủ ghi bàn hàng đầu La Liga với 390 bàn thắng cùng 5 lần giành chức VĐQG Tây Ban Nha.
 
Trước những đóng góp của ngôi sao người Argentina dành cho La Liga nói chung và Barca nói riêng, CT La Liga Javier Tebas đang cân nhắc ý định  sẽ lấy tên Messi để đặt cho 1 giải thưởng cá nhân.
 
Giải thưởng tôn vinh các cầu thủ của mỗi mùa giải, việc này không phải không có tiền lệ. Giải Vua phá lưới mang tên Rafael ‘Pichichi’ Moreno hay giải thưởng thủ môn xuất sắc nhất của La Liga đang được đặt theo tên thủ thành Ricardo Zamora.
 
Tương tự như vậy, giải cầu thủ xuất sắc nhất mùa tên Messi có thể được đặt cho việc này. Phát biểu trước cánh báo chí, ông Tebas chia sẻ với báo chí:
 
“Tôi thích ý tưởng đó, chúng tôi sẽ phải suy nghĩ về vấn đề này. Tôi tin rằng Messi sẽ là cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử giải đấu. Cậu ấy đã chơi bóng từ khi còn là đứa trẻ và luôn duy trì phong độ đỉnh cao. Sẽ là ý tưởng tốt khi tạo ra 1 danh hiệu cho cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải với cái tên Messi”.
 
Messi xứng đáng được xứng danh tại La Liga
 
La Liga từ trước tới giờ chưa có tiền lệ dùng tên cầu thủ đang thi đấu để đặt cho 1 giải thưởng cá nhân. Nhiều khả năng,khi Messi nghỉ thi đấu ý tưởng này sẽ chỉ được thực thi.
 
Kể từ mùa 2015-2016, các danh hiệu cá nhân tại La Liga đã không còn do ban tổ chức chờ lên ý tưởng mới. Một số tờ báo đề xuất BTC đặt tên danh hiệu theo huyền thoại của giải. Tờ Marca đã đề xuất danh hiệu Tiền đạo hay nhất có tên Telmo Zarra, Thủ môn hay nhất có tên Ricardo Zamora và Vua phá lưới vẫn là Pichichi.
 
Tebas chia sẻ thêm: “Messi là số 1 và tôi thích ý tưởng đặt tên cậu ấy cho danh hiệu cầu thủ hay nhất mỗi mùa La Liga. Nếu Zarra được đặt cho Tiền đạo hay nhất, thì Messi cũng xứng đáng được nhắc tới”.
 
Siêu sao Messi của Barca hiện đang sở hữu năm danh hiệu Quả Bóng Vàng và cũng đang là chủ nhân của kỷ lục ghi bàn và kiến tạo ở La Liga.


 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top