Bóng đá quốc tế

08:42 10/08/2018
Tottenham trở thành CLB đầu tiên không có tân binh kể từ khi thị trường chuyển nhượng mùa hè được thành lập vào năm 2003.

Trước năm 2003, các CLB được chuyển nhượng cầu thủ bất cứ thời gian nào trong năm. Vì sự bất cập của việc này, FIFA đã thành lập kỳ chuyển nhượng mùa hè kéo dài 12 tuần giữa 2 mùa giải bắt đầu từ năm 2003.
Tính từ đó đến nay, Tottenham trở thành đội đầu tiên ở Premier League không có tân binh sau mùa hè. Họ đã hỏi mua Jack Grealish của Aston Villa với giá 25 triệu bảng vào giờ chót nhưng bị từ chối.

Trước đó, hầu hết tin đồn chuyển nhượng của Tottenham đều liên quan đến việc bán… cầu thủ. Toby Alderweireld, Danny Rose và Mousa Dembele  được cho là những ngôi sao thuộc diện “thanh lý” của Spurs nhưng tất cả vẫn đang ở lại White Hart Lane.

Theo các chuyên gia, việc Tottenham thắt chặt chi tiêu ở mùa hè này là điều bình thường bởi lẽ họ vừa xây dựng sân vận động mới. Ngoài ra, Tottenham đã ký hợp đồng giữ chân hàng loạt trụ cột trong suốt một năm qua.

Với đội hình trẻ trung và giàu tiềm năng, Tottenham vẫn có khả năng cạnh tranh mạnh mẽ ngay cả khi không được bổ sung tân binh. HLV Pochettino tự tin nói: “Chúng tôi đang có đội hình rất mạnh với những cầu thủ xuất sắc. Rất khó để tăng cường sức mạnh cho đội hình này”.

“Thực tế Tottenham cũng không bán cầu thủ nào và chúng tôi đang có 25 cầu thủ. Không phải lúc nào bạn cũng cần mua cầu thủ cho đẹp đội hình. Điều quan trọng là bạn cần xác định những gì cần có để hoàn thành mục tiêu. Vì thế, tôi rất hài lòng với đội hình đang có”.


Tầm Hoan(BĐS)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top