Bóng đá quốc tế

10:00 08/10/2018
Mùa hè  vừa qua, Chelsea  đã  chấp nhận chi ra 80 triệu euro, tương đương 71.8 triệu bảng để chiêu mộ thủ thành Kape Arrizabalaga từ Athletic Bilbao. Thủ môn 24 tuổi trở thành người gác đền đắt giá nhất trong lịch sử bóng đá thế giới.
 
Ngay khi về sân Stamford Bridge, Kape đã chiếm vị trí chính thức trong khung gỗ , anh là nhân tố góp công không nhỏ trong các chiến tích bất bại tại giải Ngoại hạng Anh cho đến thời điểm này của The Blues.
 
Tiết lộ về bí quyết hòa nhập nhanh với đội bóng mới, thủ thành 24 tuổi cho rằng : “ Mỗi cầu thủ đều hòa nhập vào một giải đấu mới theo nhiều cách khác nhau.  David de Gea là đồng đội của tôi ở ĐTQG. Khi tôi ký hợp đồng với Chelsea, anh ấy đã cho tôi nhiều lời khuyên và  chia sẻ với tôi về những ngày đầu tiên khi  anh ấy đến Chelsea.


“Tất nhiên, anh ấy đã ở đây nhiều năm và đang chơi ở một đẳng cấp tuyệt vời. Chúng tôi cùng tham gia World Cup 2018 và chúng tôi đã  có một cuộc trò chuyện bổ ích về sự khác biệt giữa bóng đá Tây Ban Nha và Anh.
 
Tôi rất vui vì đã được một thủ môn hàng đầu với nhiều kinh nghiệm ở Premier League như  de Gea giúp đỡ. Khi đến một đội bóng mới, bạn cần có chút thời gian để tìm hiểu các đồng đội và giải đấu mới, nhưng hiện tại tôi thấy mọi thứ đều rất tốt, tôi rất vui vì được thi đấu ở đây”,Kape nói
 
Trước đó, David de Gea cũng dành những lời khen ngợi cho người đồng nghiệp trẻ: 
 
"Kepa vẫn còn rất trẻ và vẫn còn một tương lai rất dài ở phía trước. Nhưng hiện tại thì cậu ấy đã đến đúng nơi cần đến."
 
"Khi tập luyện cùng Kepa bạn sẽ nhận ra rằng năng lực của cậu ấy thực sự ở đẳng cấp cao. Kepa là một thủ môn xuất sắc. Cậu ấy cần tiếp tục hoàn thiện bản thân ở đẳng cấp này và trưởng thành hơn sau mỗi trận đấu."
 
Chí Anh
 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top