Bóng đá quốc tế

10:18 14/05/2018
Huấn luyện viên của Manchester United mới đây đã phát biểu rằng ông sẽ không cần thêm một trợ lý huấn luyện kiểu như Rui Faria nữa, mà thay vào đó sẽ là một mô hình quản lý mới, trong đó không bao hàm vị trí này. Đồng thời, ông cũng chia sẻ về triển vọng tương lai của người học trò Michael Carrick  trong nghiệp huấn luyện.
Mourinho tin rằng một ngày nào đó Michael Carrick sẽ theo ngiệp huấn luyện chuyên nghiệp. Ảnh: Internet
Rui Faria đã gắn bó cùng Jose Mourinho sau 17 năm qua rất nhiều câu lạc bộ ở nhiều nước. Tuy nhiên, có lẽ thời điểm để họ chia tay đã đến, khi vị trợ lý này sẽ chính thức không còn làm việc tại Man United sau trận chung kết cúp FA.


Nhiều thắc mắc đã được đưa ra về cái tên của người sẽ đến đảm nhận vị trí hỗ trợ bên cạnh Jose Mourinho. Song, trả lời phỏng vấn sau trận thắng Watford tối chủ nhật vừa qua, ‘Người đặc biệt’ đã khẳng định sẽ không có ai đến để thay thế người cựu trợ lý của mình:

“Không”, HLV người Bồ khẳng định khi được hỏi liệu có ai đến thay Rui Faria.

“Tôi sẽ tổ chức lại đội ngũ nhân sự của mình theo một cách thức mà không cần vị trí trợ lý huấn luyện nữa”.

“Tôi sẽ vẫn có những người trợ lý cho huấn luyện viên, sẽ vẫn có huấn luyện viên thể lực, và một cấu trúc mà ở đó những chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau sẽ được liên kết trong công việc. Tôi sẽ chẳng cần một trợ lý huấn luyện theo đúng nghĩa của nó”, HLV Mourinho cho biết thêm.

‘Người đặc biệt’ cũng có những nhận định về việc Michael Carrick sẽ theo đuổi nghiệp cầm quân sau khi giải nghệ. Theo đó, ông cho hay rằng rất có thể một ngày nào đó người cựu học trò này sẽ có thể trở thành một trợ lý của ông.

“Tôi cho rằng đó sẽ là tương lai của Michael Carrick. Khi cậu ấy đã có những chứng nhận, những bằng cấp, khi cậu ta có thể vượt được cầu nối giữa phạm vi một cầu thủ và một trợ lý”.

“Người ta cứ nghĩ rằng chỉ cần hôm trước tôi là cầu thủ và rồi hôm sau thì đã thành huấn luyện viên rồi. Nhưng mọi thứ đâu diễn ra như thế”.

“Chẳng có ai trong thể giới bóng đá này là ngay lập tức sẵn sàng làm trợ lý của tôi cả, vì thế tôi thích đào tạo con người và do đó cấu trúc những nhân viên của mình theo hướng đào tạo và phát triển”.

“Và khi Michael có được những chứng nhận chuyên nghiệp, thì với những tính cách, tình cảm bạn bè và tinh thần chuyên nghiệp mà cậu ấy đã có, tôi cho rằng đó sẽ là vị trí của cậu ấy”.

“Nhưng tôi cũng sẽ nâng cấp đội ngũ trợ lý của mình về năng lực công việc và liên quan đến công tác chiến thuật, tôi sẽ đem về một số người nữa.Tất nhiên, cho đến lúc đó thì sẽ chẳng có ai đến làm việc với tôi cả”.

Carrick vừa có trận đấu từ giã sân Old Trafford  vào tối Chủ Nhật vừa rồi và có lẽ những cổ động viên của Quỷ Đỏ thành Manchester sẽ rất mong chờ để được thấy anh tiếp tục công việc tại “Nhà hát của những Giấc mơ” trong một vai trò khác – công việc huấn luyện.
 
Bái Dương (redcafe) 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top