Bóng đá quốc tế

08:41 20/07/2018
Chủ tịch La Liga, Javier Tebas chỉ ra lý do thực sự khiến Cristiano Ronaldo rời Real Madrid đến Juventus.

Mùa hè này, Ronaldo bất ngờ chia tay Real Madrid sau 9 năm gắn bó để chuyển đến Juventus. Ở CLB Italia, lương của Ronaldo tăng lên đáng kể, từ 24 triệu euro lên 30 triệu euro.
Tuy nhiên, chủ tịch La Liga Javier Tebas nhấn mạnh thuế thu nhập cá nhân mới là vấn đề khiến Ronaldo dứt áo ra đi. Cụ thể, chính phủ Tây Ban Nha áp thuế đến 50% với các cá nhân có thu nhập cao. Ví dụ Ronaldo kiếm được 100 triệu euro, anh sẽ phải nộp 50 triệu cho cơ quan thuế. Con số này ở Italia chỉ là 20%.

Cần biết rằng, lương thưởng không phải thu nhập duy nhất của Ronaldo (các CLB thường phải chịu thuế lương cho cầu thủ). Tiền đạo người Bồ Đào Nha có thương hiệu phủ sóng toàn cầu và có rất nhiều hợp đồng tài trợ lớn. Theo Forbes, thu nhập của Ronaldo trong năm 2017/18 lên đến 92 triệu euro.

Trước đây, Tây Ban Nha từng có “luật Beckham” để thu hút các cầu thủ nước ngoài đến La Liga chơi bóng. Tuy nhiên, điều luật đặc biệt này đã hết hiệu lực từ lâu.

Việc Tây Ban Nha đánh thuế thu nhập quá cao cũng được cho là nguyên nhân khiến hàng loạt ngôi sao phạm tội trốn thuế trong thời gian chơi bóng ở đây. Ronaldo chính là trường hợp… trốn thuế nhiều nhất, lên đến hơn 14 triệu euro.

Trước khi rời Real Madrid, Ronaldo buộc phải nộp lại hơn 14 triệu euro cho cơ quan thuế Tây Ban Nha để tránh rắc rối về pháp luật.


Tầm Hoan(BĐS)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top