Bóng đá quốc tế

08:45 20/09/2019
Các thủ môn hàng đầu thế giới sẽ không còn thiệt thòi trong các cuộc đua danh hiệu cá nhân hàng năm nữa...

Khi mùa giải mới ở châu Âu bắt đầu cũng là lúc năm 2019 đang đi về những tháng cuối. Trong khi các CLB bắt đầu hành trình chinh phục các danh hiệu thì với cá nhân những cầu thủ hàng đầu, đây là thời điểm nước rút để củng cố cho vị thế của họ cho cuộc đua giành danh hiệu cá nhân.
 
Năm nay, Virgil van Dijk xen vào cuộc đua giữa Lionel Messi và Cristiano Ronaldo là sự kiện lớn, bởi lâu lắm rồi mới có một hậu vệ có thể cạnh tranh với các tiền đạo. Với các thủ môn thì còn lâu hơn nữa.


Mặc dù vẫn xuất hiện trong danh sách các ứng viên nhưng rốt cuộc, các thủ môn thường thua thiệt rất nhiều để có thể được vinh danh. Lịch sử bóng đá cũng chứng minh vị trí này khó đua tranh thế nào, khi mới chỉ có huyền thoại Lev Yashin là người duy nhất giành Quả bóng vàng.

Điều đó phần nào cho thấy sự bất công với các thủ môn, đặc biệt khi người ta vẫn nói họ là “một nửa đội bóng”. Nhưng kể từ năm nay, sẽ không còn sự bất công đó nữa. France Football sẽ có hạng mục Quả bóng vàng dành riêng cho những người gác đền.

Theo Giám đốc tạp chí France Football, Pascal Ferre, năm nay, họ sẽ có thêm hạng mục mới dành riêng cho thủ môn, với giải Tropheé Yachine (Yachin Trophy) - mang tên thủ thành huyền thoại người Liên Xô (cũ). Ông cũng cho biết, những lá phiếu bầu được thực hiện bởi chính những chuyên gia quyết định về danh hiệu Quả bóng vàng (Ballon d’Or).

Ngoài danh hiệu Quả bóng vàng cho các cầu thủ nam và Yachin Trophy, lễ trao giải năm nay còn có 2 hạng mục khác là Kopa Trophy (cho cầu thủ U21 xuất sắc nhất) và Ballon d’Or Feminin (Quả bóng vàng cho nữ).

20 ứng viên nữ sẽ được bầu chọn bởi 50 phóng viên, nhà báo chuyên theo dõi bóng đá nữ, trong khi với các cầu thủ nam, 180 nhà báo thể thao nổi tiếng thế giới sẽ bỏ phiếu bầu 30 ứng viên.

Danh sách đầy đủ các ứng viên sẽ được công bố bởi L’Equipe và France Football ngày 21/10.

Lễ trao giải năm nay được tổ chức tại Nhà hát Chatelet ở Paris vào ngày 2/12, với cựu tiền đạo Didier Drogba được chọn làm Đại sứ.


Tam Nguyên (BĐS)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top