Bóng đá quốc tế

08:43 16/05/2018
Ý tưởng mở rộng FIFA Club World Cup đang nhận được sự quan tâm của NHM bóng đá thế giới. Vậy giải đấu này sẽ được tổ chức như thế nào?

FIFA Club World Cup là giải đấu thường niên của FIFA có 7 đội bóng vô địch các khu vực sẽ cạnh tranh với đội vô địch quốc gia chủ nhà để tranh giải. Do giải đấu này không nhận được sự chú ý nên FIFA đã lên kế hoạch nâng số đội tham dự lên 24, bắt đầu từ năm 2021.
Để ý tưởng trên được thực thi, FIFA đã bắt đầu thăm dò ý kiến từ các liên đoàn bóng đá thành viên. Kế hoạch của FIFA gây ra khá nhiều tranh cãi bởi nhiều liên đoàn không ủng hộ việc tăng số đội tham dự.


LĐBĐ châu Âu (UEFA) là 1 trong những tổ chức đã phản đối ý tưởng của FIFA bởi họ cho rằng việc tăng số đội tham dự sẽ ảnh hưởng lớn tới thể lực của các cầu thủ và các giải đấu hàng đầu lục địa già.

Tuy nhiên, ở cấp CLB, nhiều đội bóng lại ủng hộ đề án mở rộng FIFA Club World Cup, trong đó có Barcelona và Real Madrid. Vậy siêu giải đấu cấp CLB của FIFA sẽ được tổ chức như thế nào.

Cơ cấu số đội tham dự

Theo đề án của FIFA, cơ cấu 24 đội tham dự FIFA Club World Cup sẽ được phân bổ tùy theo mỗi liên đoàn thành viên. Cơ cấu cụ thể như sau:

- Châu Âu (12 đội): 8 đội vào chung kết Champions League và 4 đội vô địch Europa League ở 4 mùa giải gần nhất. Nếu một đội đạt được thành tích này nhiều lần thì BXH UEFA sẽ được sử dụng để chọn các đội thay thế.

- Nam Mỹ (4 đội): 4 nhà vô địch Copa Libertadores gần nhất.

- Châu Á (2 đội): 2 đội vô địch AFC Champions League gần nhất.

- Châu Phi (2 đội): 2 đội vô địch cúp CLB châu Phi gần nhất.

- CONCACAF (2 đội): 2 đội vô địch CONCACAF Champions League gần nhất.

- Play-off (1 đội): Giữa nhà vô địch châu Đại dương và 1 CLB của Nam Mỹ.

- Chủ nhà (1 đội): Nhà vô địch của quốc gia đăng cai.

Thể thức thi đấu

24 đội bóng tham dự FIFA Club World Cup sẽ được phân làm 8 bảng đấu (mỗi bảng 3 đội). Đội đứng đầu mỗi bảng đấu sẽ giành quyền dự vòng tứ kết
Hải Nam (BĐS)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top