Bóng đá quốc tế

10:37 14/11/2015
ĐT Pháp và ĐT Đức cũng như chính các CĐV của hai đội bóng này sẽ không bao giờ quên được cảnh tượng hoảng sợ sau trận đấu và không khỏi kinh sợ khi biết rằng mình suýt nữa đã trở thành nạn nhân của một vụ đánh bom khủng bố.

Hàng nghìn CĐV đã tràn xuống mặt sân Stade de France không phải để ăn mừng mà để tìm kiếm một sự an toàn theo hướng dẫn của BTC sân trước nguy cơ các khán đài có thể bị cài bom, các cầu thủ được kéo vào một khu đặc biệt và được bảo vệ nghiêm ngặt. Không thể nghe thấy một tiếng cười, chỉ là những giọt nước mắt và những khuôn mặt lo lắng, tất cả bởi vụ đánh bom liên hoàn ngay gần đó khiến con số nạn nhân thiệt mạng đang dần tăng lên.
CĐV được đưa xuống sân để đảm bảo an toàn
Theo ghi nhận từ phóng viên của tờ Goal có mặt tại sân để đưa tin về trận đấu giữa ĐT Pháp và ĐT Đức, “hầu như tất cả các CĐV nữ đều đang khóc, những người đàn ông cứng rắn hơn đang an ủi bên cạnh nhưng không ai trong số họ giấu được vẻ mặt kinh hoàng  và sự lo sợ trên khuôn mặt mình. Chúng tôi đang ở một SVĐ lớn nhất thế giới nhưng chưa bao giờ được chứng kiến một cảnh tượng đáng buồn và sợ hãi đến như vậy. Tất cả chúng tôi cũng như các CĐV có mặt tại đó đều sốc và không ai còn nhớ mình phải viết về bóng đá”.


Trận đấu kết thúc rất lâu nhưng không một ai rời khỏi sân Stade de France, tất cả được động viên nên tiếp tục ở lại cho đến khi tình hình bên ngoài thật sự an toàn. Trước đó tổng thống Pháp Francois Hollande đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp, đóng cửa biên giới. Trước đó đã có ít nhất 3 vụ xả súng và đánh bom ở Paris, một vụ trong số đó diễn ra ngay bên ngoài sân Stade de France, nơi diễn ra trận bóng đá giao hữu quốc tế giữa Pháp và Đức và người ta có thể nghe rõ tiếng bom nổ.
Con số thương vong đang ngày một tăng
Đáng nói là vụ khủng bố này xảy ra không lâu sau khi ĐT Đức nhận được lời đe dọa bị tấn công ở địa điểm mà họ đang đóng quân khiến cả đội phải lập tức rời đi. Theo thông tin từ báo chí Pháp, đã có ít nhất là 2 kẻ đánh bom liều chết định xâm nhập vào sân Stade de France nhưng may mắn là các nhân viên an ninh đã xử lý kịp thời và ngăn xảy ra một thảm kịch kinh hoàng.

Khó có thể nói trước được điều gì nếu những kẻ này lọt vào được vào sân. Thế nhưng ngần đó thôi cũng đã là quá đủ khiến các cầu thủ Pháp và Đức quá hoảng loạn. Không ai còn tâm chí để nghĩ về trận đấu vừa diễn ra và hầu như tất cả đều lập tức lấy điện thoại để gọi về cho gia đình và người thân để thông báo tình hình. Đêm 13/11 sẽ là một đêm kinh hoàng mà còn lâu nữa họ mới quên được.
 
PHƯƠNG LÂM

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top