Bóng đá quốc tế

15:59 16/01/2015

Trong buổi trả lời phỏng vấn mới đây ở London, Anh, cựu tiền vệ ĐT Pháp và các CLB Tottenham, Newcastle đã tuyên bố ông sẵn sàng đối đầu với Sepp Blater trong cuộc đua đến ghế chủ tịch FIFA. Ginola thừa nhận sở dĩ mình có được sự tự tin lớn như vậy là bởi có được sự hậu thuẫn từ hãng cá cược hàng đầu thế giới Paddy Power và cộng đồng mạng xã hội trống lại FIFA trên Twitter.

Theo quy định bầu chọn chủ tịch FIFA, ứng viên phải có ít nhất hai năm rưỡi trong 5 năm gần nhất ở cương vị quản lý hoặc phát triển bóng đá ví như thành viên hội đồng quản trị hay ủy ban của một LĐBĐ nào đó…ngoài ra, ứng viên phải được ít nhất 5 LĐBĐ quốc gia công khai đề cử trước ngày 29.1.

Ginola lam chu tich fifa

Trước cuộc bầu cử FIFA sẽ diễn ra vào vào tháng 5/2015, ông Blatter từng công khai bày tỏ ý định hướng đến việc tái đắc cử chức Chủ tịch FIFA nhiệm kỳ thứ 5 sau sự rút lui của Chủ tịch UEFA Michel Platini. Hiện tại đối thủ cạnh tranh duy nhất với Blatter là cựu giám đốc điều hành FIFA Jerome Champagne. Tuy nhiên không dễ để Champagne có thể lật đổ được đế chế Blatter bởi ông cần ít nhất 50 phiếu ủng hộ mới có thể hy vọng.

Ginola và Champagne có thể hy vọng vào việc Sepp Blatter đang mất điểm trong cuộc chạy đua này do những bê bối tham nhũng xảy ra trong năm qua, rõ rệt nhất là ở việc trao quyền đăng cai World Cup 2018 và 2022 cho Nga và Qatar. Việc này đã khiến phó chủ tịch FIFA, hoàn thân Ali Bin Al Hussein của Jordan rất tức giận và phản đối mạnh mẽ việc Blatter tái đắc cử cương vị hiện tại.

 

CHIP (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top