Bóng đá quốc tế

20:22 10/07/2015
Cuộc đua đến chức chủ tịch Barca nhiệm kỳ mới chính thức xác định được 4 ứng viên gồm: Josep Bartomeu, Joan Laporta, Agusti Benedito và Antoni Freixa.
 
Nếu như Joan Laporta để lại khá nhiều tai tiếng trong nhiệm kỳ đầu tiên làm chủ tịch thì Bartomeu lại dính vào vòng lao lý vì liên quan đến vụ chuyển nhượng Neymar. Ứng viên Agusti Benedito chỉ giỏi về luật do ông là một luật sư chứ việc phát triển đội bóng thì ông được đánh giá là không mạnh. Trong khi đó, Antoni Freixa được xem như tham gia chỉ để có tụ. 
 
Không khó để nhận thấy sự tương phản về sự tín nhiệm ban đầu mà các hội viên dành cho 4 ứng viên này. Theo đó, Bartomeu tạm dẫn đầu với 8.554 phiếu, tiếp theo là Laporta (4.272), Benedito (3.367) và Freixa (3.068). Đương nhiên, việc Bartomeu tạm thời nhận được sự tín nhiệm cũng không quá bất ngờ nếu nhìn vào những dấu ấn mà ông đã để lại trong hơn 1 năm làm chủ tịch thay cho Sandro Rosell. 
 
Ở đó, Bartomeu tỏ ra khá đúng đắn với chính sách chuyển nhượng: mua Luis Suarez, Ivan Rakitic và bên cạnh đó là đưa đội bóng thoát khỏi cuộc khủng hoảng nội bộ hồi giữa mùa. Cũng chính nhờ điều này mà Barca đã đoạt cú ăn ba mùa 2014/15 (Champions League, La Liga và Cúp Nhà Vua).
 
Nhưng Bartomeu đang gặp sức ép cực lớn từ Laporta.   Ứng viên này cho thấy ông hoàn toàn có thể trở lại làm chủ tịch Barca nhờ chiêu thu hút các hội viên. Cụ thể, trong tuyên bố mới nhất, Laporta hứa nếu đắc cử chức chủ tịch, ông sẽ đưa HLV Pep Guardiola trở lại nắm Barca. Tất nhiên “chiêu trò” này của Laporta là rất ấn tượng, đặc biệt là đối với những hội viên thích HLV Guardiola. Nếu vậy, cuộc chạy đua đến ghế chủ tịch Barca nhiệm kỳ mới có lẽ chỉ là cuộc chiến giữa Laporta và Bartomeu.
bongdaplus

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top