Bóng đá quốc tế

10:59 22/08/2018
 Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đang xem xét sẽ sử dụng công nghệ hỗ trợ video (VAR) từ vòng Tứ kết Champions League năm nay.
 
Công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) đã được sử dụng trong tất cả các trận đấu ở World Cup 2018 và được coi là thành công. Vì vậy, nó đã được LĐBĐ châu Âu (UEFA) tính đến việc áp dụng vào Champions League mùa này.
 
Theo tờ Times, UEFA đã dự định sẽ áp dụng VAR từ vòng Tứ kết Champions League năm nay. Sở dĩ như vậy, bởi UEFA lo ngại nếu áp dụng từ các vòng đấu trước Tứ kết thì sẽ xảy ra vấn đề thiếu nhận lực.
 
Các dự định và kế hoạch đưa VAR vào Champions League sẽ được UEFA đưa vào thảo luận trong 1 cuộc họp ở cuối tháng này. Sau đó, quyết định chính thức sẽ được thông báo.
 
Bên cạnh vấn đề về giải đấu danh giá nhất cấp CLB, EUFA cũng đang xem xét sử dụng VAR tại EURO 2020, nhưng sẽ phải chờ để tiếp tục thảo luận.
 
Công nghệ VAR đã giúp đỡ các trọng tài trong các tình huống gây tranh cãi mà họ không đứng ở 1 góc quan sát tốt. Tuy vậy, nó vẫn xảy ra 1 vấn đề bất cập đó là việc trận đấu phải dừng lại quá lâu, đó là điều không nên ở những trận cầu đinh đang diễn ra căng thẳng và hấp dẫn.

Thái Hà(BĐS)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top