Bóng đá quốc tế

08:27 31/07/2018
Tiền vệ 22 tuổi khẳng định rằng quãng thời gian ở Valencia đã cho anh một lượng kinh nghiệm quý báu để có thể quay lại và trưởng thành hơn trong màu áo Man United.
Pereira khẳng định rằng mình đã tiến bộ nhiều sau quãng thời gian ở Valencia. Ảnh:Getty Images
Như đã biết, vào cuối kỳ chuyển nhượng hè năm ngoái, Andreas Pereira đã đến với Valencia theo hợp đồng cho mượn một năm trong một động thái dường như không nhận được sự đồng thuận cao của Jose Mourinho. Cụ thể, HLV người Bồ đã nói như sau về quyết định đó vào thời điểm ấy:


“Andreas Pereira đã có một quyết định cá nhân mà tôi không đồng tình”.

“Một quyết định mà tôi thực lòng không nghĩ rằng nó tốt nhất cho cậu ta, một quyết định khiến tôi đôi chút thất vọng, bởi vì tôi nghĩ rằng cậu ấy có tiềm năng để ở đây và chiến đấu cho một vị trí, cho những cơ hội và chiến đấu để trở thành một cầu thủ của Manchester United”.

Nhưng giờ, sau 1 năm ở giải Tây Ban Nha, Andreas Pereira có lẽ đã tự tin hơn rất nhiều và anh khẳng định rằng quyết định đó đã đem lại nhiều lợi ích cho mình:

“(Giờ đây ở ) Man United thì tôi đã trở thành một cầu thủ giỏi hơn bởi vì tôi đã đến Valencia”, tiền vệ 22 tuổi vói với the National.

“Tôi đã chơi nhiều phút hơn so với việc nếu như ở lại Man United”.

“Ở Valencia tôi đã chơi trong một môi trường đẳng cấp cao hàng tuần và tôi tiến bộ rất nhiều. Tôi có được những áp lực theo chiều hướng tốt, tôi được chơi trong một đội chơi thé bóng đá đẹp với phong cách phản công bùng nổ”.

Mặc dù có vẻ có những thất vọng về quyết định của cậu học trò song HLV Mourinho vẫn liên lạc thường xuyên với Andreas Pereira và cầu thủ này đã có những lời tri ân đến ông thầy của mình:

“Tôi đã trưởng thành hơn với những kinh nghiệm ở đó”.

“Tôi đọc trận đấu nhanh hơn. Tôi chuẩn bị cho các trận đấu tốt hơn, tôi hiểu rõ cơ thể mình hơn và biết những gì mình có thể làm”.

“Tôi không còn gây ra những lỗi mà trước đây tôi đã từng. Tôi đã tốt hơn trong suốt quãng thời gian đó”.

“Jose Mourinho đã luôn liên lạc và gửi tin nhắn cho tôi. Thật là tốt khi ông ấy vẫn liên lạc với tôi và cho tôi thấy rằng ông tin tưởng vào tôi”.

“Tôi muốn trả ơn sự tin tưởng đó. Tôi cho rằng tôi có thể có những bước thăng tiến bây giờ để chơi hàng tuần ở Manchester United”.

Pereira là điểm nhấn lớn nhất của Man United trong trận thua 1-4 trước Liverpool trong khuôn khổ ICC Cup khi anh ghi bàn thằng duy nhất bằng một cú đá phạt trực tiếp tuyệt đẹp.
Bái Dương(redcafe)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top