Champions League

10:34 13/05/2016
Được mệnh danh là "vương quốc hang động" của thế giới khi Quảng Bình có tới hơn 300 hang động lớn nhỏ, mang nhiều giá trị độc đáo khác nhau. Trong đó nổi bật là Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới với nhiều giá trị nổi bật...
 Toàn cảnh buổi họp báo tại của đoàn thám hiểm tại Quảng Bình
Hang Sơn Đoòng nằm ngay trong vùng lõi của Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, một di sản hiếm có trên thế giới đạt 3 trên 4 tiêu chí và 2 lần được Unesco vinh danh. Du lịch Quảng Bình trong thời gian qua có những bước phát triển mạnh mẽ, Quảng Bình trở thành một trong những điểm đến yêu thích của khách du lịch trong nước và quốc tế. Tỉnh Quảng Bình đang tập trung phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn với mục tiêu đưa Quảng Bình trở thành trung tâm du lịch của khu vực vào năm 2020.

Để đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái tự nhiên cũng như giới thiệu cảnh đẹp thiên nhiên đến với các nước trên thế giới, trong 7 ngày (từ 11/5 đến 17/5/2016, Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức đoàn Đại sứ các nước Argentina, Thụy Điển, Italia, Anh, Australia, CH Séc, Đại sứ Unesco tại Việt Nam và Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ tham gia Chương trình "Chinh phục Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới". Đoàn do ông Phạm Sanh Châu - Vụ trưởng vụ Văn hóa đối ngoại và UNESCO, Bộ ngoại giao dẫn đầu, tham gia cùng đoàn còn có Á hậu Dương Trương Thiên Lý. Các hoạt động phục vụ Đoàn trong thời gian tại Quảng Bình do Công ty TNHH MTV Chua Me Đất thực hiện.

Các Đại sứ tham gia chương trình là đại diện cho các quốc gia dẫn đầu về số lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong những năm qua. Mỗi Đại sứ là một sứ giả quảng bá cho du lịch Việt Nam, du lịch Quảng Bình đến các quốc gia tham gia cũng như trên toàn thế giới cũng như là cầu nối cho quá trình hợp tác, phát triển bền chặt giữa Việt Nam và các quốc gia đó trong thời gian tới đặc biệt là trong công tác nghiên cứu, bảo tồn và phát huy các giá trị tài nguyên thiên nhiên, các di sản thiên nhiên thế giới để phát triển du lịch bền vững.

Tỉnh Quảng Bình đánh giá cao chuyến đi lần này của các Đại sứ và hy vọng các Đại sứ, các đại diện của các nước hỗ trợ Quảng Bình trong việc quảng bá, xúc tiến du lịch, giới thiệu, kêu gọi các nhà đầu tư của quý quốc đến với Quảng Bình, đồng thời luôn rộng cửa chào đón du khách và các doanh nghiệp đến đầu tư góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

TUYẾT HOA

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top