Champions League

10:45 25/09/2015
Một nhóm các sinh viên kiến trúc thuộc trung tâm Estonia Academy of Arts đã thiết lập hệ thống gồm 3 chiếc loa khổng lồ bằng gỗ, cho phép những người thám hiểm và cư dân trong vùng có thể lắng nghe nhiều hơn những âm thanh đến từ thiên nhiên. Với kích thước lớn, những chiếc loa còn là nơi lý tưởng để nghỉ ngơi và chiêm niệm.
 
Ba chiếc loa được đặt theo 3 hướng khác nhau, nhưng đều quay phần có đường kính lớn hơn về cùng một chỗ. Hannes Praks, một trong những người đứng đầu dự án cho rằng cách bố trí này sẽ tạo nên hiệu ứng âm thanh vô cùng độc đáo nếu bạn ngồi ở trung tâm. Để dễ hiểu, bạn có thể hình dung cách thức hoạt động của những chiếc loa nói trên giống như các mẫu loa khuếch đại dành cho điện thoại di động. Điển hình là cái dành cho iPhone 4/4S mà từng giới thiệu vào năm 2012.

Estonia là quốc gia ở châu Âu với 51% diện tích đất được bao phủ bởi rừng. Chính vì lẽ đó, có thể xem rừng là một nét văn hóa đặc trưng của người Estonia. Tác giả của ý tưởng này là một sinh viên kiến trúc nội thất - Birgit Õigus. Toàn bộ quá trình thực hiện của nhóm được hỗ trợ bởi các nhà thiết kế là Tõnis Kalve, Ahti Grünberg và văn phòng kiến trúc B210.
Tinh Tế

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top