Premier League

09:14 09/06/2016
Sau thời gian ngắn quen biết, tôi chính thức nhận lời cầu hôn của anh và bỏ qua lời khuyên bảo của mẹ...

Chào độc giả mục tâm sự, tôi là người thường xuyên vào mục đọc những chia sẻ của mọi người. Trước đây, tôi chỉ xem để có thêm kinh nghiệm sống thế nhưng bây giờ có chuyện xảy ra với mình, tôi chẳng biết chia sẻ cùng ai, chỉ mong rằng, khi trải lòng lên đây, mọi người sẽ bớt chút thời gian đọc và cho tôi vài lời khuyên.

Năm nay tôi 24 tuổi, vừa mới lấy chồng được 3 hôm. Trước khi kết hôn tôi hạnh phúc và sung sướng vì lấy được chồng giàu, lại yêu chiều mình hết nấc bao nhiêu thì sau đám cưới, cuộc sống lại ngập trong nước mắt.

Chồng tôi là một người đàn ông điển trai, mới 32 tuổi nhưng công danh sự nghiệp khá vững nhờ có sự hỗ trợ đắc lực của bố mẹ chồng.

Tôi quen anh ấy trong một lần anh đến cửa hàng tôi bán ô tô. Lúc đó mới ra trường, chưa xin được việc làm nên tôi vào làm PG ở một salon ô tô. Sau hôm ấy, anh xin số của tôi từ anh chủ và liên tục nhắn tin, gọi điện mời tôi đi ăn.


Sau nhiều lần từ chuối, cuối cùng tôi cũng đồng ý gặp anh ở một quán cà phê gần nơi làm việc. Anh không tấn công tôi như những người đàn ông ham gái đẹp khác. Có lẽ vì vẻ lạnh lùng, rành rọt của anh làm tôi mê hoặc.
 
Không chỉ thế, lần nào gặp tôi, anh cũng mặc đồ công sở (kiểu quần âu, áo sơ mi) tôn dáng thanh cao, tuấn tú khiên tôi càng “say” anh hơn.

Điều bất ngờ hơn là sau 10 lần gặp nhau, anh ngỏ lời cầu hôn. Trong lúc tôi bối rối chưa đồng ý thì anh dẫn về nhà ra mắt.

Bố mẹ anh đối với tôi rất vui vẻ. Lần đầu gặp mặt mà họ đã biết gia đình, bố mẹ tôi làm gì, công việc hiện tại của tôi ra sao rồi. Thậm chí bố anh còn nhấn mạnh, “bố mong hai con sớm tổ chức rồi về sống cùng một nhà cho vui. Nếu con còn lăn tăn chỗ công việc thì về đây bố sẽ sắp xếp việc ổn thỏa cho”.

Ngày hôm đó có lẽ là ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời tôi. Cùng lúc được người đàn ông mình yêu tỏ tình và cầu hôn, rồi bố mẹ chồng ủng hộ. Tôi đem chuyện này kể cho mẹ và chị gái. Thế nhưng mẹ tôi bảo tôi nên suy nghĩ cẩn thận, để chờ tìm hiểu một thời gian nữa hẵng cưới.

Rồi ngày hôm sau nữa, mẹ tôi gọi tôi về nhà bảo: “Nhà đó giàu có, ông bà đều có vai vế trong xã hội, nhưng nhà người ta với nhà mình chênh lệch nhau quá, lấy về sẽ khổ đó con”.

Nhưng tôi vẫn nhất quyết lấy bằng được vì người tôi lấy là anh ấy chứ có phải gia đình, bố mẹ anh ấy đầu. Cùng lắm thì ra ngoài ở riêng, anh ấy có thiếu tiền đâu mà lo.

Tính ương bướng và nghĩ là làm, tôi gật đầu đồng ý luôn. 1 tuần sau nhà trai sang nhà tôi đưa trầu cau thưa chuyện. Bố mẹ tôi dù cười nói tiếp đón thông gia tương lai nhưng mặt lúc nào cũng đăm chiêu lo lắng.

Tôi biết mẹ thương tôi mới như thế nên luôn động viên mẹ rằng, tôi đủ lớn đến quyết định và chịu trách nhiệm với cuộc đời mình, mẹ không phải lo lắng cho tôi nữa.

Rồi 2 tuần sau, một đám cưới diễn ra trong chớp nhoáng. Bạn bè, anh em họ hàng nhà tôi ai cũng bất ngờ và chúc mừng tôi lấy được chồng tốt. Tôi cũng sung sướng, cười nói suốt ngày hạnh phúc của đời mình.

Sau đám cưới, tôi về nhà chồng làm dâu ngày đầu. Mọi chuyện diễn ra khá suôn sẻ, bố mẹ chồng tôi vẫn rất thoải mái, thậm chí còn luôn miệng nói chuyện và thăm hỏi xem tôi có mệt không.

Thế nhưng, đêm tân hôn, khi tôi mong đợi sẽ là đêm hạnh phúc lần đầu làm vợ thì bất ngờ, chồng tôi có điện thoại. Anh ấy lấy cớ nghe điện thoại nên vào phòng làm việc đóng cửa nói chuyện với ai đó lâu lắm.

Tôi chờ đợi lâu quá, lại mệt mỏi sau hai ngày cưới nên ngủ thiếp đi. Sáng sớm tỉnh dậy thì thấy chồng nằm bên cạnh từ lúc nào. Đêm đầu làm dâu của tôi hẫng hụt trong sự lạnh nhạt của chồng như vậy.
 
Tôi bắt đầu tò mò vì sao chồng lại tỏ thái độ như vậy khi đã có được tôi, dù trước đây luôn tìm cách săn đón tôi. Rồi cơ hội đến, nhân lúc chồng đi tắm, tôi đã lấy điện thoại anh ra đọc tin nhắn và choáng ngợp với những gì người ta nhắn cho nhau.

“Em hãy chờ anh, đợi đến lúc cô ta sinh con, giữ đúng trách nhiệm với bố mẹ, anh sẽ ly hôn và đến với em”.

Hóa ra, tôi chỉ là nước cờ để anh ta làm tròn nghĩa vụ với bố mẹ. Người mà chồng tôi yêu là một cô gái miền Tây dẻo ngọt và chỉ học hết cấp 2. Chính vì điều đó mà cô ta bị bố mẹ chồng tôi phản đối. Và tôi là người được chồng tôi chọn để che mắt bố mẹ anh.

Ngay ngày đầu làm vợ mà tôi đã nhận được cú sốc đau đớn như thế này. Thì ra, đám cưới vội được cả chồng và bố mẹ chồng thúc đẩy đều là có mục đích. Tôi phải làm sao đây? Nếu bỏ luôn thì bố mẹ tôi sẽ đau lòng lắm, rồi mẹ tôi sẽ sống sao khi con gái bị đối xử như vậy? Xin hãy cho tôi lời khuyên lúc này.
GĐVN

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top