Premier League

14:28 24/02/2016
Viện Huyết học truyền máu TW cho biết hiện tại các bệnh viện Miền Bắc đã cạn kiệt các nhóm máu A, O và AB.
Thiếu nguồn máu đang là nỗi lo của các bệnh nhân khi Ngân hàng máu Trung Ương – Viện huyết học cho biết sau Tết, các nhóm máu A, O và AB đang cạn kiệt không đủ cung cấp cho các bệnh viện ở Miền Bắc. Đây là tình trạng đã diễn ra nhiều năm, bởi sau Tết số người tình nguyện đi hiến máu khá ít. Phía đại diện của bệnh viện cho hay tính đến ngày 23/2/2016, tổng lượng máu trong kho chỉ còn gần 600 đơn vị máu, nhiều bệnh viện buộc phải huy động người nhà bệnh nhân hiến tặng máu trong khi chờ đợi nguồn máu từ người hiến tình nguyện.

Viện huyết học cho biết có ngàn nghìn bệnh nhân đang phải chờ đợi vì cạn kiệt nhóm máu O, A và AB
Không chỉ bệnh viện huyết học Trung Ương không đủ máu cung cấp cho các bệnh nhân mà tình trạng thiếu máu cũng đang diễn ra ở Viện huyết học Thái Nguyên, Tuyên Quang, Bắc Cạn. Hiện tại ngân hàng máu đang kêu gọi sự giúp sức của cộng đồng.

Trong năm 2015, ngân hàng máu Trung Ương đã nhiều lần kêu gọi vì tình trạng thiếu máu trầm trọng Thông thường nhóm máu A phải đạt 20% trong tổng lượng máu lưu trữ và phân phối của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương nhưng có những thời gian mức dự trưc chỉ 5 - 7%, thậm chí dưới 4%.

Năm 2016, Lễ hội Xuân hồng lần thứ IX – với thông điệp “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”, sẽ được tổ chức vào ngày 28/2 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, dự kiến tiếp nhận tối thiểu 8.000 đơn vị máu. Ban tổ chức hy vọng thành công của chương trình sẽ khắc phục triệt để tình trạng thiếu máu trầm trọng đang diễn ra hiện nay.

Hà Thu

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top