Bóng đá Anh

08:38 13/10/2020
Huyền thoại Quỷ đỏ, Paul Scholes tin rằng một giám đốc bóng đá sẽ giảm tải rất nhiều áp lực cho phó chủ tịch Ed Woodward.

Ed Woodward đã bị chỉ trích sau một kỳ chuyển nhượng không như mong đợi của Man Utd. Ole Gunnar Solskjaer được cho là đã thất vọng khi câu lạc bộ không đạt được mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của mình.
Solskjaer muốn Ed Woodward được san sẻ một phần công việc khi bổ nhiệm một giám đốc bóng đá.

Đội tuyển trạch của Quỷ đỏ đã không thể chiêu mộ Jadon Sancho và Erling Haaland trong 12 tháng qua và vội vàng thực hiện bốn thương vụ vào ngày cuối của kỳ chuyển nhượng. Một trong những thương vụ đó là chuyển nhượng miễn phí cựu tiền đạo 33 tuổi của Paris Saint-Germain, Edinson Cavani - một động thái mà Scholes cho là 'rất kỳ lạ'.

Một số cầu thủ cũ của Man Utd, bao gồm cả Rio Ferdinand và Darren Fletcher, đã được liên kết với vị trí giám đốc bóng đá tại Old Trafford, nhưng Paul Scholes cho rằng Edwin Van der Sar mới nên là người được chọn.

"Tôi nghĩ rằng một giám đốc bóng đá sẽ giảm tải rất nhiều áp lực đối với Ed Woodward, tất nhiên là như vậy," Scholes nói với Stadium Astro.

"Tôi nghĩ Ed rất giỏi trong việc điều hành câu lạc bộ và kiếm tiền cho câu lạc bộ. Tôi không chắc anh ấy có kiến thức về bóng đá, để có thể nhìn ra các cầu thủ rồi đàm phán chiêu mộ họ. Tôi nghĩ một giám đốc bóng đá sẽ rất tốt khi đưa Ed rời xa khỏi ánh đèn sân khấu một chút.

Nhưng chúng tôi dường như không muốn đi theo con đường đó. Liệu họ có đang xem xét và liệu họ có tìm được người phù hợp hay không, tôi không biết."

Van der Sar đã làm tốt công việc của mình ở Ajax.

Khi được hỏi liệu anh ấy có cân nhắc vai trò này hay không, Scholes trả lời: "Không, tôi không có kinh nghiệm trong vai trò đó. Tôi vẫn có thể là một nhà tư vấn, qua điện thoại. 'Bạn nghĩ gì về cầu thủ này'. Tôi sẽ trả lời, điều đó luôn có thể hữu ích.

Nhưng tôi nghĩ một người như Edwin van der Sar sẽ rất hoàn hảo. Anh ấy đã hoàn thành công việc đó ở Ajax, đó luôn là vai trò mà anh ấy muốn nhận. Anh ấy đã học đại học và học về vai trò này. Những người như Rio và Fletcher thực sự giống với tôi, giống như một người tư vấn nhiều hơn - kiểu như 'bạn nghĩ gì về cầu thủ này'? Chỉ cần ai đó gọi điện và chúng tôi sẽ đưa ra một chút ý tưởng."


 
Minh Tuấn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top