Premier League

09:47 08/08/2016

Thưa bác sĩ,


Con mổ amidan về được 11 ngày. Con vẫn ăn uống kiêng cữ đồ nóng, cay, cứng, chua. Nhưng sao cổ con vẫn còn đau rất nhiều, mỗi khi nuốt thấy đau lắm. Ngoài ra tai con nhức một bên, có cảm giác ù tai. Con rất lo lắng. Liệu đây có phải triệu chứng bình thường sau khi cắt amidan không hay là biến chứng nguy hại đến sức khỏe? Nhờ BS tư vấn giúp con.

 

Chào em,


Sau khi cắt amidan 3 ngày, vết thương còn phù nề, sung huyết và có phản ứng viêm trong vài ngày nữa (khoảng 7-10 ngày). Sau đó, vết thương sẽ lành nhanh chóng.

Bình thường sau mổ cắt amidan 10 ngày, nếu người bệnh tuân thủ kiêng các chất chua, cay, rắn, nóng, nước có ga, chất kích thích thì hầu như không còn cảm giác đau, vướng, đàm nhớt ở họng nữa. Thế nhưng, hiện em đã cắt amidan được 11 ngày nhưng vẫn còn nuốt đau nhiều, một bên tai bị đau nhức và ù tai là dấu hiệu của thành sau họng còn viêm nhiều và ống vòi nhĩ bị viêm tắc.

Đây không phải là triệu chứng bình thường, em cần tái khám bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng (tốt nhất là bác sĩ đã khám và điều trị cho em) để xem có viêm nhiễm ở thành sau họng hay không để bác sĩ kê thuốc phù hợp.

Thân ái.

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top