Bóng đá Anh

15:36 24/02/2016
Được Van Gaal mang về với hợp đồng không hề nhỏ nhưng ai cũng đều thấy rằng những gì mà Memphis Depay thể hiện hoàn toàn không đúng như những gì CLB và NHM kỳ vọng. Luôn bị chỉ trích và bới móc không phải là một điều dễ vượt qua nhưng nhờ có sự chỉ dạy của những tiền bối, Depay cho rằng anh đã nhận ra rất nhiều điều.

Sau khi chuyển sang chơi cho Quỷ đỏ, Memphis Depay dường như đã đánh mất phong độ mà anh có được tại PSV. Sự nguy hiểm từ các pha tấn công ở cánh mà ngôi sao này thể hiện tại Hà Lan giờ đây đã được thay thế bằng những bước chạy đầy mệt mỏi trên sân. Thường thì các cầu thủ khi rơi vào tình trạng đó sẽ nhanh chóng đánh mất tinh thần và không thể tìm lại được phong độ cao nhất.

Nhưng may mắn là Depay không như vậy, anh vẫn cho thấy được sự hăng hái của mình trong những buổi tập luyện và anh cũng thổ lộ rằng nhờ có Ryan Giggs nên tinh thần của anh mới khá hơn. Chính việc thường xuyên trao đổi với trợ lý Ryan đã giúp Depay cố gắng hoàn thiện bản thân mình.

Memphis Depay  ‘Cu hich’ tam ly tu Ryan Giggs hinh anh
Ryan Giggs đã luôn bên cạnh và giúp đỡ Depay.

“Ryan Giggs là một huyền thoại. Anh ấy đã trao đổi với tôi rất nhiều. Vì đã trải qua mọi thứ nên anh ấy có thể đưa ra lời khuyên hữu ích cho tôi. Tôi không muốn nói chi tiết nhưng chúng tôi đã làm việc với nhau rất nhiều”, bản hợp đồng 25 triệu bảng chia sẻ trong cuộc phỏng vấn gần nhất.

Bên cạnh đó, Depay cũng nói rằng chính Rooney và Giggs là những người truyền cảm hứng cho cầu thủ người Hà Lan, cho anh cảm giác được cộng tác với những huyền thoại.

Có thể thấy, so với trước đây thì hiện tại Depay đã ‘ngoan’ hơn rất nhiều. Anh tập luyện chăm chỉ hơn, nỗ lực thi đấu, tránh gây hấn với truyền thông và mải ăn chơi, yêu đương bên ngoài. Đó cũng đã được xem như những dấu hiệu tích cực sau khi được Ryan Giggs ‘điều trị tâm lý’. Và quan trọng hơn nữa là anh đã biết mình cần phải học hỏi, thôi ảo tưởng về con số bản hợp đồng của mình.

Memphis Depay  ‘Cu hich’ tam ly tu Ryan Giggs hinh anh 2
Depay đã chú tâm đến sự nghiệp nhiều hơn.

“Tôi không sống với cái mác 25 triệu bảng. Tôi vẫn chưa đạt được những kỳ vọng của bản thân. Tôi biết chứ. Và tôi sẽ vẫn chiến đấu vì điều đó. Tôi không muốn đưa ra một hạn định cho nó hoặc khi nào thì những kỳ vọng kia thành hiện thực nhưng nó sẽ đến thôi. Tự tin sẽ giúp tôi hoàn thiện và trải nghiệm. Ai cũng cần học hỏi từ những sai lầm”, Depay trải lòng về những mong muốn cống hiến.

Với những tư tưởng tích cực và thái độ phấn đấu thực sự, Memphis Depay có thể sẽ nằm trong nhiều kế hoạch trong tương lai của Man Utd.

 Mạnh Quân 

 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Tin liên quan

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top