Bóng đá Anh

05:38 16/11/2019
Thay vì trở lại Man Utd, thủ thành huyền thoại Edwin van der Sar đã quyết định kí hợp đồng mới với Ajax Amsterdam.

 
Dù chỉ có 6 năm khoác áo Man Utd nhưng thủ thành Edwin van der Sar vẫn đi vào lịch sử sân Old Trafford như một huyền thoại. Ông đã cùng Quỷ đỏ giành 4 chức vô địch Premier League, 1 danh hiệu Champions League và nhiều danh hiệu lớn nhỏ khác. Chính vì vậy, M.U đã từng tính tới chuyện mời Van der Sar trở lại Old Trafford giữ cương vị Giám đốc bóng đá.


Tuy nhiên, kế hoạch của Man Utd đã sớm đổ bể vì Van der Sar đã quyết định gắn chặt tương lai của mình với Ajax Amsterdam. Chẳng bởi thế mà cách đây ít giờ, theo xác nhận của Ajax Amsterdam, thủ thành huyền thoại này đã đặt bút kí bản HĐ mới có thời hạn tới năm 2023.

Ở Ajax, Van der Sar đang giữ chức vụ Giám đốc điều hành. Ông đã gắn bó với sân Johan Cruyff Arena từ năm 2012 với chức vụ ban đầu là Giám đốc marketing. Sau đó 4 năm, thủ thành huyền thoại người Hà Lan được đôn lên chức Giám đốc điều hành.

"Rất hạnh phúc khi kí hợp đồng gia hạn với CLB rất tuyệt vời này! Tôi đã bắt đầu sự nghiệp gác đền ở đây vào năm 1991. 3 năm trước, tôi trở thành Giám đốc điều hành của Ajax. Chúng tôi đã có một số thời điểm gặp rất nhiều khó khăn nhưng điều tốt đẹp đã tới. Tất nhiên, chúng tôi muốn có một tương lai lâu dài hơn", Van der Sar chia sẻ trên Twitter sau khi kí HĐ mới với Ajax.

Với vai trò Giám đốc điều hành, Van der Sar đã có đóng góp lớn cho Ajax Amsterdam, giúp CLB này hồi sinh ấn tượng mà đỉnh cao là tấm vé dự bán kết Champions League mùa giải 2018-19. Sau chiến công này, ông đã được nhiều CLB lớn nhòm ngó.

Tuy vậy, Van der Sar coi Ajax như ngôi nhà thân thuộc. Trước khi trở thành tên tuổi lớn của bóng đá Hà Lan nói riêng và thế giới nói chung, ông từng khởi nghiệp ở Ajax Amsterdam và có 9 năm thi đấu tại đây (từ 1990-99).

 
Thành Nam (BĐS)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top