Bóng đá Anh

13:02 26/05/2015

Channel NewsAsia đưa tin BTC SEA Games 28 đã thất bại trong việc tìm đối tác thầu gói phương tiện vận chuyển CĐV và quan chức các đoàn thể thao trong suốt kỳ đại hội.  

Theo đó, từ tháng 12/2014, BTC SEA Games 28 đã đứng ra kêu gọi các hãng taxi của Singapore tham gia đấu thầu gói 10.000 xe chuyên dùng để vận chuyển các CĐV và BLĐ các đoàn thể tham tham dự giải. Không có hồ sơ nhận thầu nào đáp ứng được yêu cầu và gói thầu đã không được trao.

Tuy nhiên BTC SEA Games vừa khẳng định các đoàn thể thao tham dự không cần phải quá lo lắng về vấn đề này bởi họ vẫn có được những sự lựa chọn khác bao gồm xe buýt, xe 24, 35 và 45 chuyên dụng và có cả xe cho các đoàn thuê. Theo đó, có khoảng 650 xe các loại sẽ được đưa vào sử dụng để vận chuyển các VĐV và BLĐ đảm bảo sự thuận tiện đến mức tối đa cho khoảng 7.000 VĐV và quan chức tới từ 11 quốc gia tham dự sự kiện này.

 
Ông Muhammad Rostam Bin Umar, thành viên BTC SEA Games cho biết: "Việc đấu thầu đã không thành công nhưng chúng tôi đã xem xét lại khả năng và sự kết hợp với các hãng vận chuyển khác. Tính cho tới thời điểm này, có thể nói là chúng tôi rất hài lòng với những gì đã đạt được. Việc vận chuyển các CĐV và lãnh đạo 11 đoàn thể thao tham dự không còn là điều khó khăn bởi đã có một tổ hợp các phương thức vận tải gồm xe buýt chuyên dụng, xe ô tô cho thuê và cả xe taxi theo những giờ riêng".

 

Đại tá Tây Yong Meng phụ trách vấn đề giao thông vận tải của Ban tổ chức SEA Games 28, cho biết xe buýt sẽ có mặt tại khách sạn nơi các đoàn VĐV ở và vận chuyển họ tới các địa điểm thi đấu. Riêng các lãnh đạo đoàn sẽ hệ thống xe riêng phục vụ liên tục bởi họ phải di chuyển tới nhiều địa điểm khác nhau trong khoảng thời gian nhanh nhất.

 
Bên cạnh đó, ông Muhammad Rostam, thành viên BTC SEA Games cũng cho hay sẽ phát hành nhưng thẻ riêng cho các tình nguyện viên để có thể giúp họ trang trải chi phí đi lại tới các địa điểm được yêu cầu khi sử dụng các phương tiện công cộng trong thời gian diễn ra sự kiện ví như thẻ EZ-Link trị giá 30 đô la Singapore. Trong khi các nhân viên của BTC sẽ được cấp thẻ riêng để đi taxi vì họ thường kết thúc công việc rất muộn và không còn phương tiện giao thông công cộng.  
 
Và để đảm bảo cho việc đi lại của các VĐV và lãnh đạo các đội được thuận tiện, rất nhiều tuyến được sẽ bị cấm lưu thông xe của người dân, taxi. Và để giúp việc di chuyển được thuận tiện hơn, các hệ thống tàu điện ngầm, tàu điện trên không cũng sẽ được tăng cường. Ban quản lý hệ thống tàu điện cũng sẽ cử nhân viên và các tình nguyện viên tới các ga tàu để giúp đỡ và đảm bảo cho việc lưu thông của VĐV cũng như các CĐV được thuận tiện và an toàn nhất.  

 

PHƯƠNG LÂM (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top