Bóng chuyền

16:10 27/06/2018
Là công thần của bóng chuyền nữ Thông Tin Liên Việt Postbank, nhiều năm liền là thành viên của đội tuyển quốc gia. Đào Thị Huyền cùng Phạm Thị Thu Trang là hai cái tên đóng góp rất nhiều thành tích trong bảng vàng của bóng chuyền nữ quân đội.

Chia tay sự nghiệp cầu thủ, cả Thu Trang và Đào Thị Huyền đều được lãnh đạo Bộ tư lệnh tạo điều kiện cho phát huy hết tài năng, trở thành những HLV giỏi như chính các thầy cô đi trước của mình.
Xay dung lai tuong dai hinh anh
Đào Thị Huyền chính thức trở thành HLV tuyến 3.
Trong những ngày hè giữa tháng 6, niềm vui nối tiếp niềm vui khi Đào Thị Huyền chính thức nhận quyết định trở thành HLV tuyến 3, còn Phạm Thị Thu Trang đảm nhiệm công tác thống kê tại đội bóng. Thực sự, đó là quyết định đúng đắn của lãnh đạo CLB Thông tin Lienvietpostbank trong bối cảnh đội bóng quân đội đang trẻ hóa lại lực lượng từ VĐV cho tới đội ngũ BHL.
 
Không còn cái thời kỳ nước sông, công lính, mỗi vị trí tại đội bóng đều là sự cạnh tranh, sử dụng nguồn nhân lực sao cho phù hợp. Bởi vậy, việc giao quyết định HLV cho Đào Thị Huyền và Phạm Thu Trang là cả một quá trình cân nhắc và tính toán sao cho nhìn việc, đúng người. Chia tay sự nghiệp cầu thủ, với tư duy nhạy bén, khéo léo của một tay chuyền hai, sự chăm chỉ, nhẫn nại cùng sự bộc trực thẳng thắn vốn có, Đào Thị Huyền chính thức nối tiếp truyền thống mà các bác, các cô, các chị đi trước để trở thành một HLV. Với Phạm Thị Thu Trang, sự thông minh, ham học hỏi lại có khả năng về tiếng Anh và tin học, Thu Trang được bố trí đảm nhiệm công tác thống kê của đội, công việc là không mới với các quốc gia như Nhật Bản hay Thái Lan nhưng nó còn quá mới ở Việt Nam.
Xay dung lai tuong dai hinh anh 2
Phạm Thị Thu Trang đảm nhiệm vai trò trợ lý thống kê.
So với làng bóng chuyền Việt Nam Thông Tin Liên Việt Postbank luôn được xếp vào nhóm có đội ngũ HLV hùng hậu nhất. CLB này luôn có từ 3-4 tuyến VĐV, mỗi tuyến cũng có từ 2-3 HLV làm công tác huấn luyện. Thế nhưng số lượng đông nhưng thiếu về chất lượng trước đó, khiến đội bóng quân đội gặp hệ lụy lớn khi thiếu hụt VĐV ở lớp kế cận. Chính vì vậy, việc lựa chọn xây dựng lại những HLV yêu nghề, có chuyên môn, có sức trẻ như Thu Trang hay Đào Huyền là cần thiết với Thông tin Lienvietpostbank trong giai đoạn tái thiết lại lực lượng.
 
Trong thời gian tới, có lẽ người hâm mộ sẽ không còn thấy hình ảnh Đào Thị Huyền, Phạm Thị Thu Trang mải miết trên sân bóng chuyền. Họ là những người từng làm nên thương hiệu cho ĐTQG nữ một thời gian dài và giờ đây họ chỉ thay đổi từ vai trò cầu thủ sang làm người thầy… Sự ổn định của những CLB có sự quản lý từ nhà nước hoặc đơn vị ngành luôn tạo ra sự gắn bó. Khác với nhiều VĐV khác, Đào Huyền, Phạm Trang trong suốt quãng thời gian thi đấu họ chưa một lần có ý nghĩ sẽ chuyển nhượng sang CLB khác. Họ tập, thi đấu rồi lại trở thành người làm việc cho chính đơn vị chủ quản. Chính vì sự gắn bó và cống hiến ấy, việc bổ nhiệm họ trở thành những HLV, trợ lý tại đội bóng dìu dắt các đàn em trẻ âu cũng là đúng việc, đúng người.
 
Theo Volleyball

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: Tầng 1-Số 302-Tòa nhà Đức Đại-Nguyễn Trãi-P.Trung Văn-Nam Từ Liêm - Hà Nội
- Điện thoại: 0242.32747002. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top