Bóng chuyền

13:58 10/07/2017
Dưới sự cổ vũ cuồng nhiệt của hơn 2000 khán giả trong nhà thi đấu tỉnh Hải Dương, Tuyển trẻ Việt Nam đã nhập cuộc đầy hứng khởi với cây chuyền hai Đặng Thu Huyền, cặp phụ công Nguyễn Thị Trinh, Trịnh Thị Huyền, cặp chủ công Hoàng Phương Anh, Lê Thị Hồng, đối chuyền Lê Thanh Thúy và libero Nguyễn Khánh Đang.

Không mất quá nhiều thời gian, Lê Thanh Thúy và các đồng đội vươn lên dẫn trước 4-0 ngay sau tiếng còi khai cuộc. Đặc biệt khả năng bám chắn tốt cùng với kinh nghiệm của 4 cầu thủ được bổ sung từ ĐTQG đã giúp Tuyển nữ trẻ Việt Nam duy trì thế áp đảo và giành chiến thắng cách biệt trong set 1 trước U18 Thái Lan với tỷ số 25-15.
VTV Cup 2017 Tuyet voi suc tre hinh anh
Sự tăng cường 4 VĐV từ ĐTQG giúp tuyển trẻ Việt Nam chơi khá tốt
Bước sang sét đấu thứ 2 diễn ra với kịch bản trái ngược. Trong khi Tuyển trẻ Việt Nam mắc nhiều lỗi trong các pha bắt bước 1 thì U18 Thái Lan lại phát bóng khá tốt, họ bắt bài và hóa giải được các bài tấn công ở vị trí số 2 của các cô gái áo đỏ. Nhờ vậy, Tuyển trẻ Thái Lan liên tục dẫn điểm và giành thắng lợi 25-17.


Để thua trong sét đấu thứ 2, Tuyển trẻ Việt Nam sốc lại đội hình và tập trung bám chắn tốt hơn, điều này giúp cho các cô gái áo đỏ lấy lại thế trận và dẫn trước đội bạn với khoảng cách khá lớn khi có được chiến thắng với tỷ số 25-16.

Thừa thắng xông lên, các cô gái trẻ Việt Nam chơi khá tốt khi phát huy được các mũi tấn công chủ lực, Trịnh Huyền, Nguyễn Thị Trinh, Lê Thanh Thúy, Lê Thị Hồng phát bóng với điểm rơi hiểm hóc, liên tục khoét vào vị trí của Konkamon và gây ra rất nhiều khó khăn cho đối thủ. Tuy nhiên Tuyển trẻ Thái Lan cũng thi đấu rất quyết tâm và giữ thế trận cân bằng đến điểm số 17-17. Đến lúc này, sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả tại nhà thi đấu tỉnh Hải Dương đã là nguồn sức mạnh để Tuyển trẻ Việt Nam thi đấu bùng nổ ở những pha bóng quyết định, qua đó giành chiến thắng 25-20. Qua đó giành chiến thắng 3-1 chung cuộc.

Đội tuyển trẻ Việt Nam dù vẫn mắc khá nhiều sai sót nhất là ở khâu chuyền một nhưng đã thể hiện một tinh thần thi đấu máu lửa, lối chơi đoàn kết dưới sự dẫn dắt tốt của 4 đàn chị được tăng cường từ ĐTQG để có được chiến thắng ấn tượng trước U18 Thái Lan với tỉ số 3-1. Chắc chắn, với việc lần đầu tiên được tham dự VTV Cup 2017, sẽ là hành trang quý giá để Khánh Đang, Thu Huyền, Bích Tuyền, Phương Anh… tích lũy, chuẩn bị cho giải U19 châu Á năm sau.
Theo volleyball

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top