Bóng chuyền

20:31 11/09/2015
Sau giải bóng chuyền vô địch các CLB nữ châu Á 2015, Việt Nam tiếp tục là chủ nhà giải bóng chuyền Asian Cup 2016.
Giải bóng chuyền Asian Cup có tên tiếng Anh là Asian Cup Volleyball Championship. Đây là một giải đấu quốc tế giành cho các đội tuyển quốc gia thuộc khu vực châu Á và châu Đại dương do Liên đoàn bóng chuyền châu Á (AVC) tổ chức. Giải đấu lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2008. Giải bóng chuyền Asian Cup được tổ chức hai năm một lần sau Olympic hoặc giải bóng chuyền vô địch thế giới.
Viet Nam dang cai giai bong chuyen Asian Cup 2016 hinh anh
Tổng thư ký Trần Đức Phấn xác nhận Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức giải bóng chuyền Asian Cup 2016
Giải bóng chuyền Asian Cup 2016 dự kiến tổ chức tại Vĩnh Phúc. với sự góp mặt của 8 quốc gia là Trung Quốc, Đài Loan - Trung Quốc, Iran, Nhật Bản, Kazakhstan, Hàn Quốc, Thái Lan và chủ nhà Việt Nam những đội đứng trong Top 8 ở giải bóng chuyền nữ châu Á 2015 vừa được tổ chức tại Thiên Tân - Trung Quốc.

Trong 4 lần tham gia giải đấu này, thành tích cao nhất của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam là vị trí thứ 4 vào năm 2012 khi giải đấu được tổ chức tại Kazakhstan. Trong năm 2008, thành tích của đội tuyển Việt Nam là vị trí thứ 5. Năm 2010 khi giải đấu được tổ chức tại Trung Quốc, đội tuyển Việt Nam đứng thứ 7. Năm ngoái, một lần nữa giải đấu được tổ chức tại Trung Quốc, thành tích của đội tuyển nữ chúng ta là vị trí thứ 8/8 đội tham gia.

Đây là giải đấu lớn để bóng chuyền Việt Nam hướng đến để đăng cai những giải đấu lớn hơn. Trong khi đó Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã xác nhận chúng ta đã rút tên trong cuộc đua giành đăng cai giải bóng chuyền U18 thế giới.
Nam Anh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Tin liên quan

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top