Bóng chuyền

13:50 11/07/2017
Trước một đối thủ rất mạnh là Sinh viên Nhật Bản, đội bóng được xem là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch sau chiến thắng áp đảo trước ĐT Indonesia, Tuyển trẻ Việt Nam đã cho thấy quyết tâm khi tung ra đội hình mạnh nhất với Đặng Thu Huyền, Nguyễn Thị Trinh, Trịnh Thị Huyền, Lê Thị Hồng, Hoàng Phương Anh, Lê Thanh Thúy và Nguyễn Khánh Đang. Các cô gái Việt Nam nhập cuộc đầy tự tin và duy trì thế trận ngang ngửa ở trong những phút đầu khai cuộc.
 
Tuy nhiên sau điểm số 6-6, Sinh viên Nhật Bản dần cho thấy sự vượt trội của mình. Đặc biệt, những pha phát bóng tấn công hiểm hóc và uy lực của đội bạn luôn khiến các cô gái của chúng ta gặp khó khăn trong việc đỡ bước 1. Kết quả, dù đã rất nỗ lực nhưng Tuyển trẻ Việt Nam vẫn không thể tạo bất ngờ và để thua với tỷ số cách biệt 12-25.
Tuyen tre Viet Nam thua nhanh truoc Sinh vien Nhat Ban hinh anh
Tuyển trẻ Việt Nam để thua nhanh trước sinh viên Nhật Bản
Set đấu thứ 2 tiếp tục chứng kiến sự nỗ lực của Tuyển trẻ Việt Nam, đặc biệt là trong những điểm số đầu tiên khi các cô gái trẻ của chúng ta duy trì thế bám đuổi đối thủ với khoảng cách chỉ 3,4 điểm. Đặc biệt sự ổn định hơn trong những pha đỡ bước 1 đã giúp Tuyển trẻ Việt Nam có thể triển khai những pha tấn công khá mạch lạc và khiến các CĐV tại nhà thi đấu tỉnh Hải Dương được nhiều dịp ăn mừng.
 
Tuy nhiên những nỗ lực đó vẫn là chưa đủ để xóa đi khoảng cách về đẳng cấp và kinh nghiệm so với đối thủ và Tuyển trẻ Việt Nam vẫn phải nhận thất bại cách biệt 13-25 trong set 2.
 
Sau khi đã rất nỗ lực nhưng vẫn để thua cách biệt trong 2 set đầu tiên, tinh thần của Tuyển trẻ Việt Nam đã không còn được duy trì ở mức độ cao. Việc phần nào thiếu đi sự tập trung trong khi đối thủ quá mạnh đã khiến Tuyển trẻ Việt Nam thậm chí còn để thua sâu hơn 2 set đấu đầu tiên với tỉ số 7-25.
 
Với việc để thua sinh viên Nhật Bản với tỉ số 0-3, có thể thấy, trình độ giữa hai nền bóng chuyền vẫn có một khoảng cách rất lớn dù trước đó tuyển trẻ Việt Nam có sự bổ sung tới 4 gương mặt từ ĐTQG là Lê Thanh Thúy, Lê Thị Hồng, Nguyễn Thị Trinh và Trịnh Thị Huyền. Điều đáng khen trong trận đấu này chính là tinh thần đoàn kết, lối chơi nhiệt tình của các cầu thủ trẻ, nhưng bên cạnh đó, các cô gái trẻ của Việt Nam vẫn còn mắc khá nhiều lỗi cơ bản, cũng như việc nhiều gương mặt dự bị đúng lứa tuổi U18 có trình độ khá ổn như Trần Thị Bích Thủy, Phạm Thị Cẩn Linh... vẫn chưa có được cơ hội vào sân.
Theo volleyball
 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Tin liên quan

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top