Bóng chuyền

11:21 16/02/2017
Tại lễ bốc thăm chia bảng ngày hôm qua, một số thông tin cho biết chủ công Vũ Quang Khơi của CLB bóng chuyền nam Tràng An Ninh Bình đã bị gãy chân khi tham dự một giải bóng chuyền hội làng ở Hải Phòng diễn ra cách đây vài ngày.

Sự việc VĐV Vũ Quang Khơi bị gãy chân đã được đưa ra góp ý trong cuộc họp báo Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2017 chiều 15-2 tại Hà Nội. Ông Lê Trí Trường  - tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền VN (VFV), xác nhận thông tin trên và cho biết VFV đã có văn bản không cho VĐV đang tập trung cùng đội tuyển quốc gia về dự các hội làng vì điều kiện thi đấu không đảm bảo, dễ xảy ra chấn thương. Tuy nhiên, khi các VĐV không tập trung ĐTQG mà nằm dưới sự quản lý của các CLB, thì Liên đoàn BCVN chỉ đưa ra những khuyến cáo.
Tuyen thu bong chuyen quoc gia Viet Nam gay chan o hoi lang hinh anh
VĐV Vũ Quang Khơi gãy chân khi thi đấu ở hội làng

Dù vậy những năm qua thực tế cho thấy nhiều CLB bóng chuyền chuyên nghiệp vẫn cho VĐV về hội làng thi đấu. Thậm chí có những CLB còn đưa toàn bộ lực lượng tham dự hàng chục giải đấu ở hội làng. Tuy nhiên, do điều kiện thi đấu ở các sân thi đấu bóng chuyền tại các hội làng đều là sân xi măng nên việc xảy ra chấn thương với VĐV rất dễ. Dù vậy, nhiều VĐV và CLB sẵn sàng chấp nhận rủi ro bởi việc thi đấu tại các hội làng giúp VĐV, HLV có thêm thu nhập, được đến gần hơn với người yêu bóng chuyền. 

Vấn đề các VĐV bóng chuyền chuyên nghiệp tham dự các hội làng cốt lõi nằm ở ý thức của các VĐV, trách nhiệm của các HLV cũng như các nhà quản lý. Bóng chuyền hội làng không xấu, bởi đa phần người dân Việt Nam chơi bóng chuyền ngoài trời, trên các sân đất, sân xi măng và bóng chuyền hội làng là hình ảnh phản chiếu đúng thực tế những gì đang diễn ra gần gũi với món ăn tinh thần hàng ngày của họ. Thế nhưng, chỉ có điều, sân bãi bóng chuyền hội làng với các VĐV chuyên nghiệp là không đảm bảo, các VĐV đang là tài sản của các CLB, tài sản của quốc gia… bởi vậy những nhà quản lý nên lấy sức khỏe của VĐV là quan trọng là ưu tiên nên đặt lên hàng đầu. 

Cũng tại lễ bốc thăm có sự góp mặt của đội bóng Tràng An Ninh Bình là HLV Nguyễn Văn Nam, sau cuộc họp ông Nam cũng chia sẻ: "Khơi thi đấu hội làng nhưng bị chấn thương ở cổ chân chứ không đến mức gãy chân. Ông Nam khẳng định, VĐV này đang hồi phục tốt, ban huấn luyện đội Tràng An Ninh Bình vẫn đăng ký chủ công trẻ này thi đấu vòng 1 giải VĐQG 2017."
Theo Tuổi Trẻ

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top