Bóng chuyền

16:03 06/03/2018
Ở mùa giải VĐQG 2017 mới cách đây vài tháng, đội nữ Truyền hình Vĩnh Long của HLV Nguyễn Xuân Dung còn vất vả tranh VCK ngược. Song, giờ đây giới chuyên môn nhận định đội đã có nhiều chuyển biến!
 
Theo HLV Bùi Huy Châm (TP Hồ Chí Minh): “Giá trị chuyên môn thì có thể hoàn toàn tin tưởng. Xét về tình hình lực lượng hiện nay của các đội bóng nữ thì: Ngân hàng Công thương giảm sút vì hàng loạt cựu binh giàu kinh nghiệm là Kim Huệ, Nguyễn Thị Xuân, Thu Hòa, Hà Thị Hoa,... nghỉ thi đấu.
Truyen hinh Vinh Long tu tin truoc vong 1 giai bong chuyen VDQG 2018 hinh anh
Nguyễn Thị Bích Tuyền sẽ được đẩy qua chơi ở vị trí đối chuyền thay vì phụ công như trước đây.
Thông tin LienVietPostBank không còn “lì đòn” như thời HLV Phạm Văn Long cùng hàng loạt các cầu thủ chủ lực đã nghỉ như: Phạm Thị Yến, Đỗ Thị Minh và bị chấn thương như Bùi Thị Ngà, Âu Hồng Nhung,...
 
Tiến Nông Thanh Hóa thì vắng Trà Giang, trong khi Đăk Lăk lại mất đi khá lớn về lực lượng: HLV trưởng Nguyễn Thu Hương chia tay về Thủ đô, 2 trụ cột của đội là đối chuyền Nguyễn Thị Kiều Oanh và libero Đặng Thị Thoan sau khi hết hợp đồng cũng nói lời chia tay để cập bến Hóa chất Đức Giang Hà Nội; phụ công số 1 của đội là Như Quỳnh cũng trở lại Ngân hàng Công thương sau khi hết hợp đồng cho mượn 1 năm…
 
Còn lại đội trưởng H’mia Êban cũng phải gặp chấn thương ở lưng nên phong độ giảm sút khá nhiều. Vì vậy, thật sự chỉ có ĐKVĐ VTV Bình Điền Long An, Ngân hàng Công thương là có thể buộc Truyền hình Vĩnh Long phải lo lắng”.
 
Dưới sự huấn luyện của HLV Nguyễn Xuân Dung, các cầu thủ như: Hà Ngọc Diễm, Nguyễn Thị Bích Tuyền, Nguyễn Thị Nhã Phương, Nguyễn Thị Hoài My, Phạm Thị Bé Ngọc, Lê Thị Mỹ Xuyên, Phạm Thị Mỹ Thu, Phan Thị Ngọc Diệp, cặp libero: Trần Hồng Thắm, Dương Thị Yến Nhi càng khắc phục được các khuyết điểm cá nhân.
 
2 gương mặt trẻ của tỉnh mới bổ sung: Nguyễn Thị Ngọc Như, Trần Thị Hồng Lê cũng đang tích cực “đeo bám” theo đàn chị.
 
Đặc biệt, sự tăng cường phụ công Đào Thị Nhung (TP Hồ Chí Minh) sẽ giúp cho HLV Nguyễn Xuân Dung có thể bố trí lại đội hình đa dạng hơn, đó là chuyển tài năng trẻ Bích Tuyền vào vị trí mới- đối chuyền, để vị trí số 3 lại cho Đào Thị Nhung.
 
Ở vai trò chuyền hai, Bé Ngọc có thể là thay thế cho Hoài My ra nghỉ trong vài thời điểm cần biến hóa chiến thuật. Riêng chủ công Hà Ngọc Diễm đã ổn định về cuộc sống ở quê nhà và ổn định cả kỹ năng chuyền một của mình.
 
Do đó, chuyên gia Bùi Huy Châm cho rằng: “Đội Truyền hình Vĩnh Long sẽ lọt vào Top 4 ở giải VĐQG PV Gas 2018”.
 
Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Xuân Dung: “Phải chờ 1- 2 năm nữa, đội Truyền hình Vĩnh Long mới có thể chen chân vào Top 4. Bởi một số vị trí còn non trẻ, có 2/3 lực lượng các VĐV ở tuổi dưới 20, nên kinh nghiệm thi đấu còn hạn chế.
 
Đó cũng do một phần bởi Vĩnh Long không có nhà thi đấu đạt chuẩn quốc tế như các địa phương khác (chẳng hạn: Tiền Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ, Bạc Liêu có nhà thi đấu tốt với sức chứa trên 2.000 chỗ ngồi) nên không thể đăng cai các giải đấu vô địch hay cúp quốc gia và quốc tế”.
 
Cũng theo ông Nguyễn Xuân Dung: “Do điều kiện các tỉnh phía Nam chỉ có 2 đội bóng nữ là VTV Bình Điền Long An và Truyền hình Vĩnh Long, còn TP Hồ Chí Minh phải xuống hạng, nên khó khăn cho đội chúng tôi là ít có điều kiện tìm đối tượng thi đấu, tập huấn.
 
Cứ Long An rồi Vĩnh Long, Vĩnh Long rồi Long An- khiến cho VĐV bị chai lì, còn đi xa thì kinh phí quá tốn kém.
Theo Báo Vĩnh Long

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top