Bóng chuyền

08:39 13/06/2015
Giành thắng lợi trước Philippines sẽ giúp đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam giành vé vào bán kết với vị trí nhất bảng B.
DT bong chuyen nu Viet Nam huong den chien thang thu 3 lien tiep
ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam hướng đến chiến thắng thứ 3 liên tiếp

Trước khi bước vào SEA Games 28, đôi tuyển bóng chuyền nữ Philippines có tuyên bố đầy tham vọng khi khẳng định sẽ lật đổ Việt Nam và Thái Lan để giành tấm HCV SEA Games 28. Tuy nhiên, sau hai lượt trận Philippines đang gặp bất lợi lớn khi chỉ giành được 1 trận thắng và 1 trận thua, họ đang đứng trước viễn cảnh phải chia tay với SEA Games 28 ngay tại vòng bảng khi đối thủ trực tiếp là Indonesia đã có 2 trận thắng.

Trong khi đó Ngọc Hoa và các đồng đội cũng rất muốn giành thắng lợi ở trận đấu cuối cùng để giành vé vào vòng bán kết ở vị trí số 1 tại bảng đấu. Vị trí này sẽ giúp đoàn quân HLV Thái Thanh Tùng sẽ chỉ phải gặp đối thủ yếu hơn ở vòng bán kết.

Trước một Philippines giàu tham vọng từng tuyên bố sẽ lật đổ Việt Nam và Thái Lan để giành tấm HCV tại SEA Games 28, HLV Thái Thanh Tùng đã quyết định tung vào sân đội hình mạnh gồm những gương mặt đã từng giúp đội tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng trước Malaysia ở lượt trận mở màn và Indonesia ở lượt trận vòng bảng thứ hai. Với đội hình mạnh nhất trên sân, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã giành thắng lợi với tỷ số cách biệt 25-16 trong set thi đấu thứ nhất.
Doi tuyen bong chuyen nu Viet Nam gianh ngoi nhat bang B
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam giành ngôi nhất bảng B
Trong set đấu thứ hai, đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục là những người có khởi đầu tốt hơn. Nhưng set đấu này cũng chứng kiến sự trở lại mạnh mẽ của các tay đập Philippines. Ngọc Hoa, Đỗ Thị Minh và các đồng đội đã có một set đấu khó khăn trước khi giành thắng lợi với tỷ số 25-21 trước đối thủ.

Trong set 3, các cô gái của đội tuyển nữ Việt Nam có phần chủ quan khi Philippines thi đấu đầy quyết tâm. Dù là những người ghi được điểm số đầu tiên nhưng đội tuyển nữ Việt Nam đã để đối thủ vươn lên dẫn trước 5-3. Nhưng sau khởi đầu chệch choạc, Ngọc Hoa và các đồng đội đã khẳng định trở lại để dẫn 8-7 khi hai đội bước vào lần hội ý kỹ thuật đầu tiên. Đội tuyển nữ Việt Nam thậm chí đã nới rộng khoảng cách giữa hai đội lên thành 5 điểm trước khi Philippines rút ngắn xuống còn 10-14 rồi 11-14.

Sau khi để đối thủ ghi được liên tiếp 2 điểm, HLV Thái Thanh Tùng đã xin hội ý và đội tuyển Việt Nam đã ngăn chặn được tinh thần thi đấu hưng phấn của Philippines để vươn lên dẫn trước 16-13 khi hai đội bước vào thời gian hội ý kỹ thuật lần 2 trong set đấu. Tuy nhiên, đây không phải là một set đấu dễ dàng nữa cho đội tuyển Việt Nam khi Philippines đã cân bằng tỷ số 18-18 và có sự giằng co quyết liệt về tỷ số khoảng cách giữa hai đội liên tục được duy chỉ 1 điểm. Thậm chí Philippines vươn lên dẫn trước 23-22, tuy nhiên ở thời khắc quan trọng nhất, các cô gái Việt Nam đã thi đấu tập trung trở lại để ấn định thắng lợi 25-23. Với kết quả này đội tuyển nữ Việt Nam giành thắng lợi 3-0 trước đối thủ để giành vé vào vòng bán kết với vị trí số 1 tại bảng B và sẽ tránh được Thái Lan ở bán kết.

Xem trực tiếp trận bóng chuyền nữ Việt Nam vs Philippines:Nam Anh (thethaovietnam.vn)

Thethaovietnam.vn cập nhật chi tiết những thông tin của đội tuyển bóng chuyền nam và nữ tại SEA Games 28:

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chiếm vị trí số 1 bảng B

Ở trận mở màn SEA Games 28, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã có chiến thắng dễ dàng 3-0 trước Malaysia và Trần Thị Thanh Thúy là người ghi điểm nhiều nhất trong trận đấu.
Đội tuyển bóng bóng chuyền nữ Việt Nam đã có khởi đầu ấn tượng tại SEA Games 28 khi giành thắng lợi 3-0 trước Malaysia với tỷ số các set lần lượt là 25-10, 25-15 và 25-15.
Với sự vượt trội về đẳng cấp, Ngọc Hoa cùng đồng đội được kỳ vọng sẽ dễ dàng dánh bại Malaysia ở trận mở màn tại SEA Games 28.

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top