Bóng chuyền

10:12 29/02/2016
Sau Tết khi người dân còn đang vui với những hội hè thì các tuyển thủ Tràng An Ninh Bình đã bắt đầu bước vào một cuộc đua mới.
 
Ngày 2-4-2016, giải bóng chuyền vô địch Quốc gia 2016 chính thức khai màn. Từ nay đến ngày ấy, quãng thời gian không còn xa nữa và huấn luyện viên Nguyễn Mạnh Hùng cũng không hề muốn các học trò của mình chậm chân trong cuộc đua quan trọng nhất này.Ngay sau Tết, ông Hùng đã từ Thủ đô về Ninh Bình bắt tay ngay vào “chiến dịch” chuẩn bị cho các học trò trước ngày bước vào cuộc đọ sức với các đối thủ tại vòng I. Năm 2016 này, Vòng I giải bóng chuyền vô địch Quốc gia 2016 sẽ diễn ra đồng thời tại hai địa điểm Yên Bái và Hải Dương nên công tác chuẩn bị của cả đội hầu như đã được khởi động từ khá sớm. Trước Tết, một kế hoạch tập huấn đã được bộ môn trình lên Ban lãnh đạo Trung tâm TDTT tỉnh. Vào ngày 24-2 này, đội sẽ lên đường “tập huấn”.

Tại trung tâm huấn luyện TDTT Quốc gia I (Hà Nội) sẽ có cuộc “hội quân” của nhiều CLB có cùng mục tiêu với Tràng An Ninh Bình. Cho nên những ngày “cấm trại” tập luyện tại Nhổn và cọ xát cùng nhiều đối thủ mạnh sẽ là những kinh nghiệm quý báu cho nhiều tuyển thủ Ninh Bình trước ngày lâm trận. Tràng An Ninh Bình sẽ luyện quân tại Nhổn, đến ngày 27-3 sẽ di chuyển đến địa điểm thi đấu.

Bước vào mùa giải năm nay, tuyển Tràng An Ninh Bình nhìn chung không có nhiều lợi thế mới, ít nhất là trên phương diện lực lượng. Cho đến thời điểm này việc tăng cường lực lượng hầu như không có nhiều tiến triển. Kế hoạch nhập tịch cho tân binh Thái Lan vẫn chưa thực hiện được. Gần như chắc chắn Tràng An Ninh Bình sẽ bước vào vòng I mà không có tuyển thủ Kidsada trong đội hình. Không có trợ lực đủ mạnh, đội quân của tướng Hùng sẽ gặp khó khi đối đầu với những đối thủ mạnh.

Điều có thể an ủi vị tướng già Nguyễn Mạnh Hùng là năm nay trong đội quân của ông cũng có một vài tia hy vọng nhỏ. Tuyển thủ trẻ Vũ Quang Khơi sau một mùa chơi ở đội mạnh đã tỏ ra cứng cáp và có thêm nhiều kinh nghiệm. Sức trẻ, cộng với tài năng của một tay đập đang vào lúc phong độ đang lên khiến nhà cầm quân ít nhiều hy vọng vào phong độ bùng nổ của tay đập trẻ này. Ngoài ra đội cũng được “gia cố” thêm bởi sự trở lại của phụ công Phan Quốc Hội.

Ngoài ra những gương mặt cũ như Giang Văn Đức, Nguyễn Xuân Thành, Bùi Văn Hải vẫn thi đấu rất ổn định khiến huấn luyện viên Nguyễn Mạnh Hùng yên tâm phần nào. Trong điều kiện về lực lượng như vậy, điều có thể khẳng định chắc chắn là thành tích của đội sẽ phụ thuộc rất nhiều vào sự nỗ lực của toàn đội từ nay cho đến ngày giải chính thức khởi tranh.

Cuộc đua hiện tại chỉ còn 11 câu lạc bộ. Cựu binh Đức Long Gia Lai đã rời khỏi cuộc chơi. Việc giải tán đội bóng này sẽ dẫn đến việc nhiều đội được hưởng lợi từ việc thu nhận nhiều tuyển thủ vừa mới thất nghiệp. Trong cục diện như vậy, sẽ có nhiều biến động.

Chắc chắn nhiều đội sẽ mạnh lên một cách bất ngờ trong khi nhiều đội dù không muốn có khi sẽ thành kẻ “lót đường” trong cuộc đua không khoan nhượng này. Hy vọng rằng sau vài ngày nữa khi việc bốc thăm chia bảng được tiến hành, tuyển Tràng An Ninh Bình sẽ gặp được lá thăm may mắn.

SGGP

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top