Bóng chuyền

11:11 10/06/2015
Ở trận mở màn SEA Games 28, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã có chiến thắng dễ dàng 3-0 trước Malaysia và Trần Thị Thanh Thúy là người ghi điểm nhiều nhất trong trận đấu.
Doi tuyen bong chuyen nu Viet Nam ra quan thuan loi
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam ra quân thuận lợi
Dù Malaysia bị đánh giá yếu nhất bảng B, nhưng để tạo sự gắn kết trong lối chơi và chuẩn bị cho các trận đấu sắp tới của đội tuyển nữ Việt Nam tại SEA Games 28, HLV Thái Thanh Tùng tiếp tục sử dụng đội hình xuất phát mạnh gồm những gương mặt đã quen thuộc ở giải vô địch bóng chuyền nữ châu Á 2015 như Trần Thị Thanh Thúy, Hà Ngọc Diễm, Đỗ Thị Minh, Nguyễn Thị Ngọc Hoa, Nguyễn Linh Chi, Bùi Thị Ngà và Libero Phạm Thị Liên. Với đội hình này, đội tuyển nữ Việt Nam đã hoàn toàn kiểm soát thế trận trước Malaysia ở set thi đấu thứ nhất và giành thắng lợi vơi tỷ số cách biệt 25-10 chỉ sau 18 phút thi đấu.

Thong ke cua doi tuyen nu Viet Nam truoc Malaysia
Thống kê của đội tuyển nữ Việt Nam trước Malaysia
Trong set hai và ba, HLV Thái Thanh Tùng có một vài sự thay đổi trên sân nhưng vẫn giữ lại hai trụ cột giàu kinh nghiệm là Đỗ Thị Minh và Nguyễn Thị Ngọc Hoa. Dưới sự dẫn dắt của hai đàn chị, các tay đập trẻ của Việt Nam như Lê Thị Hồng, Trần Thị Thanh Thúy, Nguyễn Linh Chi, Bùi Thị Ngà tiếp tục duy trì được sự ổn định đã có ở giải vô địch bóng chuyền nữ châu Á 2015 để giúp đội tuyển nữ Việt Nam giành thắng lợi với cùng tỷ số 25-15 đều sau 24 phút thi đấu để ấn định thắng lợi 3-0 trước Malaysia sau 1 giờ 06 phút.
Trong chiến thắng ở trận mở màn của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam trước Malaysia sáng nay, tay đập Trần Thị Thanh Thúy là người ghi điểm nhiều nhất cho đội tuyển nữ Việt Nam với 13 điểm. Bùi Thị Ngà đứng vị trí số 2 với 9 điểm ghi được trong 3 set đấu. Phụ công Ngọc Hoa ngoài việc hỗ trợ đồng đội trong việc phòng ngự cũng ghi được 8 điểm ở trận đấu này và đứng ở vị trí thứ 3. Ở phía bên kia lưới, Low Mei Cing là người ghi điểm nhiều nhất cho đội tuyển Malaysia với 8 điểm. Tay đập Nuraini Ariffin đứng vị trí thứ 2 với 6 điểm ghi được.
Ở lượt trận thứ hai tại bảng B, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ có trận đấu với ứng viên nặng ký Indonesia vào lúc 11h00 ngày 11/6 trước khi gặp đội bóng giàu tham vọng Philippines ở lượt trận cuối cùng vào ngày 13/6.

Thong ke cua doi tuyen Malaysia
Thống kê của đội tuyển Malaysia
Ghi chú:
* Scoring skills là thống kê ghi điểm
*Non scoring skills là các chỉ số bước 1, phòng thủ và chuyền 2.
*Best score ghi điểm nhiều nhất
*Best attacker: Tấn công tốt nhất
* Digs: phòng thủ
* Sets: chuyền 2
* Recep.: Bước 1
* Spikes: tấn công
* Blocks: chắn bóng
* Serves: phát bóng
* Eff%: hiệu suất
* S/T: success/total:
* avg: tính trung bình
Hoàng Nam (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top