Bóng chuyền

15:33 15/11/2017
Bích Thủy được coi là phụ công triển vọng hàng đầu của bóng chuyền nữ Việt Nam hiện nay, em cũng là một trong những nhân tố quan trọng đang được các nhà tuyển trạch nhắm tới cho đội tuyển U19 nữ Việt Nam trong năm 2018.
 
Tay đập sinh năm 2000, nhưng sở hữu chiều cao nổi bật lên tới 1m84, cùng sức bật đà trên 3m. Dù tập bóng chuyền mới được hơn 4 năm, nhưng Bích Thủy đang được coi “con bài” chiến thuật rất quan trọng của Hóa chất Đức Giang Hà Nội. Khi Bích Thủy ở giữa lưới thì đối phương hãy coi chừng.
 
Đến với bóng chuyền năm 13 tuổi, với chiều cao được xếp vào nhóm trung bình 1m71, thế nhưng chỉ 1 năm sau đó, chiều cao của cô bé người Hà Tây đã bứt lên một cách nhanh chóng, cùng sự phát triển về chuyên môn cũng có những chuyển biến rõ rệt.
Tran Thi Bich Thuy Vien ngoc tho cua bong chuyen nu Viet Nam hinh anh
Trần Thị Bích Thủy - Viên ngọc thô của bóng chuyền nữ Việt Nam.
Nhìn những tố chất trời phú, cùng sự thể hiện của cô bé 17 tuổi, những nhà chuyên môn thầm hiểu rằng Trần Thị Bích Thủy chính là viên ngọc thô của bóng chuyền Việt Nam và nếu đội bóng Hà Nội biết cách vun vén, phát lộ tài năng thì Thủy chính là phụ công hàng đầu của bóng chuyền nữ Việt Nam trong một vài năm tới.
 
Điểm mạnh của Bích Thủy chính là khả năng phán đoán, bám chắt tốt, cùng những cú đập lao “sấm sét” ở khu vực vị trí số 3. Thế nhưng, điểm yếu của cô gái cao 1m84 lại nằm ở tốc độ, cùng sự linh hoạt của đôi chân. Bởi vậy, dù lực bóng rất mạnh nhưng Bích Thủy thường tấn công theo kiểu “nhát một” với những đường bóng nửa nhanh, nửa trung bình. Khi gặp những đường chuyền không thuận lợi giật ra, giật vào lập tức sẽ không biết xử lý.
 
“Không phải các HLV, các nhà chuyên môn nói mà bản thân tôi từ lâu cũng đã nhận ra cháu Thủy là nhân tố triển vọng hàng đầu của đội bóng Hóa chất Đức Giang Hà Nội. Việc đầu tư giúp cháu phát triển hết tài năng tôi cũng nhiều lần suy ngẫm. Cũng nhiều phương án, trong đó có cả giải pháp đưa cháu ra nước ngoài tập huấn. Thế nhưng, việc đi nước ngoài cũng phải đi cả một nhóm VĐV chất lượng chứ không thể nào đưa một mình cháu Thủy đi được. Đó đang là cái khó của chúng tôi.” Ông Đào Hữu Huyền, chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Bột giặt và Hoá chất Đức Giang chia sẻ.
 
Bóng chuyền nữ Việt Nam đang trong giai đoạn khát những phụ công giỏi, nhất là sau khi Ngọc Hoa và Kim Huệ nói lời chia tay đội tuyển quốc gia. Chính vị vậy Trần Bích Thúy, Lưu Thị Huệ hay Nguyễn Thị Trinh… chính là những phụ công trẻ hàng đầu đang là đích ngắm của những nhà quản lý nhằm định hình bộ khung ĐTQG cho một vài năm tới. Bản thân một VĐV có tố chất như Bích Thủy có thể phát triển chuyên môn đến mức độ nào thì ngoài sự nỗ lực, cố gắng của chính bản thân em thì còn phụ thuộc nhiều vào hướng đầu tư, phương pháp huấn luyện cũng như môi trường để các em phát lộ hết tài năng vốn có.
 
Theo Volleyball

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top