Bóng chuyền

14:06 12/04/2016
Sau khi chia tay HLV Thái Thanh Tùng, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đang lên kế hoạch tìm chuyên gia ngoại cho đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chuẩn bị cho những giải đấu năm 2016.
Trong năm 2016, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam không có nhiều giải đấu để tham gia thi đấu và cọ sát tích lũy kinh nghiệm. Theo đó, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chỉ tham gia 2 giải đấu Cúp bóng chuyền nữ Vô địch châu Á 2016 tổ chức tại Vĩnh Phúc từ ngày 14-20/9 và sau đó là VTV Cúp tổ chức vào tháng 10 tại Hà Nam.
DT Bong chuyen nu Viet Nam co hai giai dau lon trong nam 2016
ĐT Bóng chuyền nữ Việt Nam có hai giải đấu lớn trong năm 2016
Do không tham dự nhiều giải đấu quốc tế, nên trong thời gian qua đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vẫn chưa có HLV mới sau khi HLV Thái Thanh Tùng chia tay đội tuyển để về tập trung vào công việc với PVD Thái Bình sau VTV Cup 2015.

Tuy nhiên, trao đổi với báo chí mới đây, TTK Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam ông Lê Trí Trường cho biết Liên đoàn đang lên kế hoạch lựa chọn HLV cho đội tuyển. hương án được ưu tiên số 1 là chuyên gia nước ngoài, có thể là chuyên gia Nhật, kết hợp với các trợ lý là các HLV trong nước.

Việc tìm kiếm một chuyên gia nước ngoài cho các đội tuyển bóng chuyền quốc gia Việt Nam đã được giới chuyên môn trong nước nhắc đến từ lâu. Bởi có một thực tế rõ ràng, việc sử dụng HLV nội chưa thực sự hiệu quả bởi các huấn luyện viên nội thường xuyên phải kiêm nhiệm công việc tại CLB chủ quản. Do đó, thời gian giành cho ĐTQG là không nhiều. Trong thời gian qua cũng đã xuất hiện nhiều câu chuyện về “quân anh, quân tôi” mỗi khi đội tuyển bóng chuyền quốc gia tập trung.

Theo tiết lộ, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ tập trung ngay sau vòng 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia và Cúp Hùng Vương để chuẩn bị cho 2 giải đấu lớn trong năm 2016.

Trong cuộc trao đổi của mình, Tổng thư ký Lê Trí Trường khẳng định: “Ở tất cả các đội bóng mạnh trên thế giới như: Brazil, Nga, Mỹ, Nhật hay ngay cả Thái Lan. Đội tuyển nào cũng được xây dựng theo mô hình 3 thậm chí là 4 thế hệ đan xen với nhau. Một đội tuyển mạnh phải có sự kết hợp giữa sức trẻ và kinh nghiệm, chính vì vậy mà đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam song song với việc trẻ hóa thì cũng rất cần các cầu thủ kinh nghiệm dẫn dắt lối chơi chung cho toàn đội. Năm nay, chúng tôi muốn đội tuyển nữ tập trung sớm và có thời gian chuẩn bị lâu hơn. Hy vọng với thời gian sự chuẩn bị từ 3-4 tháng, đội tuyển nữ sẽ đạt được kết quả khả quan nhất”.

Trong khi đó, đội tuyển bóng chuyền nữ trẻ Việt Nam vẫn tiếp tục được tập trung dưới sự dẫn dắt của chuyên gia người Nhật Bản cùng sự hỗ trợ của hai trợ lý là bà Nguyễn Thúy Oanh và ông Bùi Huy Sơn. Dưới sự dẫn dắt của chuyên gia Nhật, giới chuyên môn đánh giá những tay đập trẻ của Việt Nam đã có rất nhiều tiến bộ trong thời gian qua. Và trong năm nay đội tuyển bóng chuyền nữ trẻ Quốc gia có hai giải đấu quan trọng là Giải trẻ Đông Nam Á và Giải bóng chuyền Vô địch U19 châu Á.
Trực tiếp Tràng An Ninh Bình vs Biên Phòng – Vòng 1 Giải VĐQG 2016
Cùng thethaovietnam.vn theo dõi trực tiếp trận đấu giữa Tràng An Ninh Bình gặp Biên Phòng tại vòng 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2016
Trực tiếp Vĩnh Phúc vs TPHCM – Vòng 1 Giải VĐQG 2016
Cùng thethaovietnam.vn theo dõi trực tiếp trận đấu giữa Vĩnh Phúc gặp TPHCM ở vòng 1 giải bón chuyền vô địch quốc gia 2016.
Trần Thị Thanh Thúy được trường Đại học Mỹ cấp học bổng 4 năm
Một tin vui với fan hâm mộ bóng chuyền Việt Nam là chủ công trẻ Trần Thị Thanh Thúy vừa được một trường đại học của Mỹ cấp học bổng trong 4 năm học tại đây.
Ngày 7: Biên Phòng và Tràng An Ninh Bình đoạt vé dự Cúp Hùng Vương
Sau ngày thi đấu thứ 7 của vòng 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2016, đã có 7/8 đội chính thức giành vé tham dự Cúp Hùng Vương 2016.
Thông tin Liên Việt Postbank, Biên Phòng nối dài mạch thắng
Sau lượt trận ngày 7/4, cả Thông tin Liên Việt Postbank, Biên Phòng và Tràng An Ninh Bình tiếp tục nối dài chuỗi trận toàn thắng tại vòng 1 giải bóng chuyền vô...
Nguyễn Hữu Hà – tuổi 35 vẫn sắc lẹm
Vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG 2016 chuẩn bị bước vào những lượt đấu cuối cùng (sẽ kết thúc sau ngày 8-4). Tại hai bảng đấu ở Yên Bái và Hải Dương, khán giả đã...
VTV Bình Điền Long An chạm tay vào vé tham dự Cúp Hùng Vương 2016
VTV Bình Điền Long An đã có chiến thắng thứ hai liên tiếp tại vòng 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2016 khi dễ dàng đánh bại TPHCM với tỷ số 3-0 lượt trận...
Trực tiếp Quân Đoàn 4 vs Long An – Vòng 1 Giải VĐQG 2016
Cùng thethaovietnam.vn theo dõi trực tiếp trận đấu giữa Quân đoàn 4 gặp Long An tại vòng 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2016.
Trực tiếp VTV Bình Điền Long An vs TPHCM – Vòng 1 Giải VĐQG 2016
Cùng thethaovietnam.vn theo dõi trực tiếp trận đấu giữa VTV Bình Điền Long An gặp TPHCM tại vòng 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2016.
Trực tiếp Tràng An Ninh Bình vs XSKT Vĩnh Long – Vòng 1 Giải VĐQG 2016
Cùng thethaovietnam.vn theo dõi trực tiếp những diễn biên trận đấu giữa Tràn An Ninh Bình gặp XSKT Vĩnh Long tại vòng 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2016.
Trực tiếp Sanest Khánh Hòa vs Bến Tre – Vòng 1 Giải VĐQG 2016
Cùng thethaovietnam.vn theo dõi trực tiếp trận đấu giữa Sanest Khánh Hòa gặp Bến Tre tại vòng 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2016.
Bóng chuyền TPHCM lại sa sút khi ông Nguyễn Tấn Bền chia tay....?
Khi các nhà vô địch Maseco TPHCM đang say men chiến thắng bởi những lời tung hô thì ông Nguyễn Tấn Bền lặng lẽ rút lui, nhường vinh quang cho các cầu thủ.
Vòng 1 giải VĐQG 2016: Chủ công Nguyễn Hữu Hà trở lại quá hay...!
Sau một năm ngồi trên băng ghế BHL đội Biên Phòng, chủ công Nguyễn Hữu Hà may mắn trở lại sau khi bản hợp đồng với CLB cũ bị vô hiệu lực khi CLB ĐLGL giải thể.
Maseco TPHCM thành cựu vương, Thông tin Liên Việt Postbank giành vé đi tiếp
Kết thúc lượt trận ngày 6/4 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2016, đương kim vô địch Maseco TPHCM gần như sẽ trở thành cựu vương tại Cúp Hùng Vương 2016.
VTV Bình Điền Long An có chiến thắng đầu tiên ở giải VĐQG 2016
VTV Bình Điền Long An đã có chiến thắng đầu tiên ở giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2016 khi giành thắng lợi 3-0 trước Vĩnh Phúc lượt trận ngày 6/4 vừa qua.
Thông tin Liên Việt Postbank giành vé tham dự Cúp Hùng Vương 2016
Thông tin Liên Việt Postbank đã trở thành đội bóng thứ 2 của nữ giành vé vào tham dự Cúp Hùng Vương 2016.
Trực tiếp Quân Đoàn 4 vs Thể Công Binh Đoàn 15
Cùng thethaovietnam.vn theo dõi trực tiếp trận đấu giữa Quân đoàn 4 gặp Thể Công Binh Đoàn 15 ở vòng 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2016.
Trực tiếp Biên Phòng vs Maseco TPHCM – Vòng 1 Giải VĐQG 2016
Cùng thethaovietnam.vn theo dõi trực tiếp trận đấu giữa Biên Phòng gặp Maseco TPHCM trong khuôn khổ vòng 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2016.

Hoàng Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top