Bóng chuyền

14:54 17/12/2016
Trận thua của đội nam Biên phòng trước chủ nhà Sanest Khánh Hòa ở bán kết giải bóng chuyền VĐQG 2016 đã khép lại cơ hội của chủ công Nguyễn Hữu Hà.

Đã 2 lần từng hạnh phúc đứng trên bục cao nhất nhận cúp VĐQG cùng đội bóng mình đã thi đấu (năm 2006 với Tràng An Ninh Bình, năm 2013 với Đức Long Gia Lai), Hữu Hà tìm cơ hội lần thứ 3 trong sự nghiệp với đội Biên phòng ở năm nay. Ước nguyện đã không thành sự thật. Nếu bảo, Hữu Hà còn cơ hội ở những năm tiếp theo cho mục tiêu giành “hattick” vô địch quốc gia thì điều này là đúng. Bởi vì, chủ công này nếu còn thi đấu thì cơ hội vẫn chưa khép lại.

Tiec cho Nguyen Huu Ha hinh anh
Hữu Hà thêm một lần trượt tấm vé dự chung kết cùng bóng chuyền Biên Phòng

Tuy thế, Hữu Hà đã nhiều năm chơi bóng đỉnh cao và ở độ tuổi ngoài 35 nên bản thân chủ công xuất sắc nhất, nhì bóng chuyền nam Việt Nam (ở giai đoạn 10 năm trở lại đây) phải tính đến chuyện rời sàn đấu sang huấn luyện. Tiếc cho Nguyễn Hữu Hà cũng là tiếc cho đội nam Biên phòng. Tại giải năm nay, đội bóng của HLV Trần Đình Tiền vào tới bán kết nhờ sự bền bỉ, kinh nghiệm của các tây đập cựu trào. Dù vậy, đội nam Biên phòng - như chủ công số 1 của mình - vẫn chưa thể tìm được “hattrick” vô địch quốc gia.

Hai lần gần nhất đội bóng chuyền nam của thể thao Biên phòng vô địch là năm 2009 và 2011. Trong thi đấu thể thao, thắng-thua là chuyện luôn xảy ra nên tất cả đều khó trách cá nhân nào, mà sau từng trận mỗi người phải tự rút kinh nghiệm. Trở lại với thời gian năm 2006, Hữu Hà nổi bật trong đội hình Tràng An Ninh Bình và giành cúp vô địch quốc gia đầu tiên khi là một tay đập chuyên nghiệp. 10 năm sau, tại NTĐ Nha Trang (Khánh Hòa), những người mến mộ chủ công quê gốc Thái Bình này rất mong Hà sẽ có chiến thắng. Sức mạnh của chủ nhà S.Khánh Hòa (với sự có mặt của Ngô Văn Kiều, Từ Thanh Thuận) đã cản bước Nguyễn Hữu Hà giành cơ hội chơi trận chung kết năm này.

Thật ra, sau giai đoạn kết thúc hợp đồng với CLB Đức Long Gia Lai (cũ) thì Hữu Hà có ý định chuyển sang làm HLV bóng chuyền, hoặc nếu không sẽ là một thầy giáo dạy thể chất tại một trường đại học nào đó. Lời mời gọi và sự động viên cùng môi trường phù hợp ở thể thao Biên phòng khiến chủ công này tìm được động lực để tiếp tục chơi bóng chuyền đỉnh cao.

Dàn cầu thủ của HLV Trần Đình Tiền đang thi đấu ở giải 2016 vẫn là những gương mặt chủ chốt từng giành chiến thắng vô địch các năm 2009, 2011. Sau năm nay, một số cầu thủ đã có tuổi có thể được chuyển sang huấn luyện. Vì thế, người làm thầy như ông Tiền hay trưởng đoàn Hoàng Văn Khương vẫn chưa tặng được món quà lớn cho những học trò. Thất bại không vào được chung kết giải năm nay là điều đáng tiếc cho Chủ công Nguyễn Hữu Hà lẫn bóng chuyền Biên phòng.
Theo SGGP

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top