Bóng chuyền

12:31 26/05/2015
Thất bại 0-3 trước Đài Loan ở trận đấu hôm nay khiến đội tuyển nữ Việt Nam lỡ cơ hội lọt Top 4 giải vô địch bóng chuyền nữ châu Á 2015

Trước khi bước vào trận đấu với Đài Loan hôm nay, các học trò của HLV Thái Thanh Tùng đã gây ấn tượng rất lớn tại giải vô địch bóng chuyền nữ châu Á 2015 khi có hai cú lội ngược dòng trước Nhật Bản và Iran ở vòng bảng. Tuy nhiên, dù được đặt rất nhiều kỳ vọng nhưng Ngọc Hoa và các đồng đội đã gây thất vọng rất lớn ở 2 set đầu tiên.

ĐT nữ Việt Nam một lần nữa dừng bước ở vòng Tứ kết

 Ở trận đấu này, ĐT Việt Nam tiếp tục thi đấu với đội hình xuất phát quen thuộc gồm những gương mặt đã gây ấn tượng ở những trận đấu gần trong đó có Ngọc Hoa, Đỗ Thị Minh, Trần Thị Thanh Thúy, Bùi Thị Ngà... Ở set thi đấu đầu tiên, đội tuyển nữ Việt Nam là những người ghi được những điểm số đầu tiên, tuy nhiên khi đang dẫn đối thủ 3-2, ĐT nữ Việt Nam đã để cho Đài Loan ghi được 3 điểm liên tiếp để vươn lên dẫn trước 5-2. Từ thời điểm này, đội tuyển nữ Việt Nam liên tục phải bám đuổi với đối thủ. Có thời điểm ĐT nữ Việt Nam để cho các tay đập Đài Loan ghi được 7 điểm liên tiếp và chịu thất bại trước đối thủ ở set thi đấu thứ nhất với tỷ số 18-25.

Bước vào set thi đấu thứ hai, các tay đập nữ Việt Nam tiếp tục là những người vươn lên dẫn điểm trước. Thậm chí các học trò HLV Thái Thanh Tùng vươn lên dẫn trước 3-0 trước khi để Đài Loan ghi được 5 điểm liên tiếp để vươn lên dẫn trước 5-3. Từ lúc này kịch bản set 1 được lặp lại, đội tuyển nữ Việt Nam lại phải bám đuổi tỷ số với đối thủ. Dù thi đấu rất nỗ lực nhưng những sai lầm trong việc di chuyển cùng tâm lý thi đấu căng cứng khiến ĐT nữ Việt Nam không thể tạo nên cuộc lội ngược dòng trước đối thủ khi để thua set 2 với tỷ số 20-25.

Ở set thi đấu thứ 3, các tay đập nữ Đài Loan là những người ghi được điểm số trước. Tuy nhiên, quyết tâm thi đấu đã giúp ĐT nữ Việt Nam cân bằng 1-1 trước khi vươn lên dẫn trước đối thủ 5-2. Mặc dù vậy, Ngọc Hoa và các đồng đội không thể duy trì được lợi thế dẫn điểm khi hai đội bước vào thời gian hội ý kỹ thuật trong set đấu lần thứ nhất với tỷ số 7-8 nghiêng về Đài Loan - Trung Quốc. Một lần nữa đội tuyển nữ Việt Nam rơi vào tình thế rượt đuổi tỷ số với đối thủ trong trận đấu này. Ngọc Hoa và các đồng đội đã thi đấu rất nỗ lực để cân bằng tỷ số 9-9.

Nhưng bước vào thời gian hội ý kỹ thuật lần thứ hai trong set đấu, ĐT nữ Việt Nam bị Đài Loan dẫn trước 16-13. Dù vậy, nữ Việt Nam đã cân bằng tỷ số 17-17 và Ngọc Hoa cùng các đồng đội đã vươn lên dẫn trước 18-17 trước khi để Đài Loan ghi liên tiếp 2 điểm để dẫn trước 20-18 và các tay đập Đài Loan đã đánh bại ĐT Việt Nam ở set thi đấu thứ 3 với tỷ số 25-19.

Thất bại trước Đài Loan – Trung Quốc thực sự là một cú sốc lớn với các học trò HLV Thái Thanh Tùng và người hâm mộ bóng chuyền Việt Nam. Dù trước trận đấu, giới chuyên môn đã đánh giá đây sẽ là một trận đấu khó khăn của ĐT Việt Nam. Với kết quả này, đây cũng là lần thứ 4 liên tiếp đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thất bại trước các đối thủ ở vòng Tứ kết. Và một lần nữa, Ngọc Hoa và các đồng đội sẽ phải tham dự vòng đấu phân hạng từ 5-8.

Trung Kiên (thethaovietnam.vn)

 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (1)

Không hiểu tuyển nữ bóng chuyền Việt Nam của mình kỳ này đi thi đấu giải hay đi để "học hỏi" hoặc để "cọ xát"? Những cái tên đình đám như Ngọc Hoa, Bùi thị Ngà, Linh Chi, Hồng Nhung...và các em trẻ như Thanh Thuý (BĐLA), Ngọc Diễm, tôi không còn nhận ra họ, tinh thần vô cùng tồi tệ, tôi thấy xấu hổ và thất vọng, bởi TQ Đài Loan trình độ họ cũng ngang với mình, sao lại để thua trắng như vậy

Gửi bởi: Ngọc lan dương | Vào lúc: 27/05/2015

Tin liên quan

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top