Bóng chuyền

09:18 13/04/2016
Hôm qua, theo thông tin từ Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV), ngay sau khi vòng 1 giải VĐQG 2016 kết thúc, đội tuyển quốc gia nữ sẽ được tập trung tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội để chuẩn bị cho các giải đấu quan trọng như Cúp vô địch châu Á (diễn ra vào tháng 9) và VTV Cúp (diễn ra trong tháng 10).
 
Theo đó, VFV đã giao cho Ban chuyên môn lên phương án lựa chọn HLV cho đội tuyển với ưu tiên là sử dụng chuyên gia nước ngoài (có thể là chuyên gia Nhật Bản), kết hợp với các trợ lý trong nước. Sau khi lựa chọn được HLV phù hợp, VFV sẽ lên danh sách tập trung các VĐV cho đội tuyển quốc gia.

Ông Lê Trí Trường - TTK của VFV, cho biết: “Xu hướng làm bóng chuyền hiện đại là các đội tuyển được xây dựng theo mô hình 3 hoặc thậm chí là 4 thế hệ VĐV đan xen với nhau. Đội tuyển mạnh phải có sự kết hợp giữa sức trẻ và kinh nghiệm, chính vì vậy nên đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam song song với việc trẻ hóa thì cũng rất cần các VĐV kinh nghiệm dẫn dắt lối chơi. Năm nay, VFV muốn đội tuyển nữ tập trung sớm và có thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. Hy vọng với thời gian chuẩn bị từ 3-4 tháng, đội tuyển nữ sẽ đạt được kết quả khả quan nhất”.

Bên cạnh tập trung ĐTQG nữ, đội tuyển trẻ nữ vẫn tiếp tục được duy trì huấn luyện dưới sự dẫn dắt của chuyên gia người Nhật Bản cùng với sự trợ giúp của 2 HLV Nguyễn Thúy Oanh và Bùi Huy Sơn, nhằm chuẩn bị cho giải vô địch trẻ Đông Nam Á và giải vô địch U.19 châu Á.

SGGP

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top