Bóng chuyền

15:01 21/04/2017
1. Theo chia sẻ từ chủ công Lê Quang Khánh, trong ngày 21-4, cầu thủ này ủy quyền cho luật sư đại diện đưa đơn lên tòa án tại TPHCM kiện đơn vị chủ quản của mình (Trung tâm TDTT Long An) về việc đơn vị ra văn bản cấm thi đấu với mình.

Thực tế, Lê Quang Khánh bày tỏ nguyện vọng muốn thanh lý hợp đồng, tìm cơ hội phát triển mới, phù hợp cuộc sống. Lúc này, mọi chuyện vẫn dằng dai chưa thể quyết định. Quang Khánh xác nhận mình chỉ có hợp đồng đào tạo kéo dài 5 năm và hiện tại không có hợp đồng nào khác. Tại văn bản đưa ra (do Giám đốc Phạm Văn Quang ký ngày 23-3), Trung tâm TDTT Long An đã thông báo cho thôi làm nhiệm vụ VĐV đối với Lê Quang Khánh.

Quang Khanh gap kho, Huu Ha tro lai hinh anh
Quang Khánh vẫn chưa thoát khỏi rắc rối với bóng chuyền Long An
Văn bản ghi rõ “Nay cho thôi làm nhiệm vụ VĐV đội tuyển bóng chuyền nam Long An đối với ông Lê Quang Khánh; Chế độ VĐV cho ông Lê Quang Khánh thôi cấp từ ngày 1-3. Tiền lương thôi cấp từ ngày 1-4; Ông Lê Quang Khánh được hưởng chế độ trợ cấp nghỉ việc do bảo hiểm xã hội chi trả”. Quang Khánh cho biết khi ký hợp đồng làm việc là ký hợp đồng làm VĐV. Với thông báo trên, đồng nghĩa được hiểu Trung tâm TDTT Long An đã chấm dứt hợp đồng lao động với Lê Quang Khánh (?). Khi đã không còn ràng buộc, rất khó để đưa những áp đặt là VĐV sẽ bị cấm thi đấu. Tuy vậy, mọi khúc mắc sẽ đưa ra tòa án để tìm phán xử cuối cùng. Lúc này, Quang Khánh cho biết cuộc sống của mình là thể thao và bóng chuyền. “VĐV như chúng tôi không được thi đấu, dù mình làm thủ tục xin ra đi hoàn toàn phù hợp nhưng lại bị văn bản thông báo là bị đơn vị chủ quản cấm thì rất buồn”, Khánh từng chia sẻ.


2. Chủ công Nguyễn Hữu Hà trở lại thi đấu. Tin vui tới với những người hâm mộ tay đập nổi tiếng này đó là Hữu Hà khoác áo đội bóng chuyền nam Cảnh sát cơ động thi đấu giải hạng A toàn quốc 2017. Ngày 29-4 tới, giải hạng A tranh tài vòng bảng và Hữu Hà sẽ xuất hiện trên sân đấu ở Đông Anh (Hà Nội, một điểm tổ chức của giải). Bóng chuyền Cảnh sát cơ động tỏ rõ quyết tâm thăng hạng khi ngoài Hữu Hà còn mời thêm cựu chủ công đội tuyển quốc gia Lê Bình Giang về thi đấu.

Ở giải hạng A năm nay, đội này được đánh giá sáng cửa lọt vào vòng chung kết tranh vé dự giải VĐQG 2018 do có các chủ công như Hữu Hà, Bình Giang, Quản Trọng Nghĩa (từng thi đấu Công an Phú Thọ, Đức Long Gia Lai (cũ) và đang chơi VĐQG 2017 cùng Biên Phòng), Đỗ Văn Dũng. Năm 2016, đội Cảnh sát cơ động đã vào vòng cuối tranh vé thăng hạng. Tuy nhiên, cơ hội đã vuột khỏi tay họ. Điểm tựa lớn nhất của đội bóng này là lãnh đạo đơn vị rất thích bóng chuyền nên cầu thủ được tạo điều kiện tốt nhất tập luyện, thi đấu.

Nguyễn Hữu Hà đã thôi không thi đấu từ sau giải VĐQG 2016. Chủ công kỳ cựu này đã gia nhập thành phần Ban huấn luyện đội nữ Hóa chất Đức Giang Hà Nội tại giải VĐQG 2017. Theo tìm hiểu, Hữu Hà được bố trí nhiệm vụ đào tạo VĐV trẻ tại đội nữ này. Chiếu theo quy định, Hữu Hà chưa thi đấu cho đội bóng nào nên đăng ký cùng Cảnh sát cơ động là không sai luật. Giải hạng A năm nay còn có cầu thủ, trợ lý HLV đội 1 Tràng An Ninh Bình là chủ công kỳ cựu Bùi Trung Thảo đăng ký vai trò HLV trưởng đội nam trẻ Ninh Bình.

* Vòng bảng giải hạng A toàn quốc thi đấu từ 29-4 tới 8-5. Vòng bán kết từ ngày 22 tới 31-7 (từ vòng này mới có các đội nữ góp mặt). Vòng chung kết từ ngày 15 tới 24-9 tại Bến Tre.
Theo SGGP

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top