Bóng chuyền

15:17 01/03/2018
Sau 4 năm gắn bó cùng VTV Bình Điền Long An, phụ công Nguyễn Thị Trinh chính thức chia tay HLV Nguyễn Quốc Vũ và các đồng đội, đồng thời cũng kết thúc mối hợp tác giữa hai đội bóng Đắk Lắk và VTV Bình Điền Long An.
 
Thực ra, mối quan hệ giữa Đắk Lắk và VTV Bình Điền Long An xuất phát điểm từ quan hệ gần gũi của các lãnh đạo. Bản thân Đắk Lắk muốn có một đội bóng phong trào thi đấu ở giải hạng A, trong khi đó VTV Bình Điền Long An lại hội tụ nhiều yếu tố để giúp đỡ từ: công tác chuyên môn, con người cũng như tiềm lực tài chính. Khi đó, một bản hợp tác đã được ký kết nhưng mang nặng ý nghĩa về tình cảm. Cũng không lâu sau, những VĐV trẻ như: H’mia Eban rồi Nguyễn Thị Trinh được gửi xuống VTV Bình Điền Long An đào tạo, đồng thời một loạt gương mặt trẻ của đội bóng miền Tây được bổ sung tăng cường thi đấu dưới màu áo của đội bóng Tây Nguyên.
Phu cong Nguyen Thi Trinh chinh thuc chia tay VTV Binh Dien Long An hinh anh
Nguyễn Thị Trinh chính thức chia tay VTV Bình Điền Long An mùa giải 2018.
Đắk Lắk thăng hạng trong một hoàn cảnh không ai mong muốn khi Giấy Bãi Bằng bất ngờ giải thể. Lực lượng mỏng, yếu, tiềm lực tài chính cũng không tốt khiến đội bóng này rơi vào thế bí. Khi đó Đắk Lắk đã đánh tiếng với VTV Bình Điền Long An xin lấy H’mia Eban về, đồng thời tìm đến Ngân hàng Công thương, nhà ĐKVĐ 2016 hỗ trợ nhưng đội bóng này chỉ cho mượn phụ công Như Quỳnh. Rơi vào hoàn cảnh thiếu người, Đắk Lắk quay trở lại tìm đến VTV Bình Điền Long An mong hỗ trợ. Vậy là với Ánh Nguyệt, Xuân Thảo, Hồng Nhung, Khánh Đang, Mỹ Tiên… Đắk Lắk đã thành công ngoài mong đợi khi giành được hạng 5 chung cuộc.
 
Thành công ngoài mong đợi ngay lần đầu tham dự sân chơi của giải VĐQG khiến Đắk Lắk sống trong những phút giây bay bổng. Năm 2018 đội bóng này vẫn muốn VTV Bình Điền Long An tăng cường thêm con người trong đó bắt buộc phải có chuyền hai Ánh Nguyệt bên cạnh một số vị trí chủ công, đối chuyền, phụ công, libero… Thế nhưng, thực tế hiện tại Ánh Nguyệt không còn nằm trong quân số của VTV Bình Điền Long An khi VĐV này đã thanh lý hợp đồng với nguyện vọng giải nghệ, sinh con và muốn trở thành một giáo viên ở quê nhà.
 
Không đúng như mong muốn, Đắk Lắk rút nốt phụ công Nguyễn Thị Trinh đồng nghĩa cắt đứt mối lương duyên giữa hai đội bóng từ đây. Câu chuyện đơn giản, nhưng thực tế khiến VTV Bình Điền Long An nhận ra nhiều bài học. Trong suốt 5 năm qua, biết bao nhiêu tiền bạc, công sức, con người bỏ ra hỗ trợ, giúp đỡ Đắk Lắk nhưng đến lúc sắp được hái quả thì đã bị ngắt ngọn. Nhiều người bảo, tổng số tiền mà Công ty Cổ Phần Phân Bón Bình Điền tài trợ cho Đắk Lắk trong những năm qua nếu sòng phẳng phải mua được mấy Nguyễn Thị Trinh hay H’mia Eban. Nhưng cũng tội hơn cho Nguyễn Thị Trinh khi từ nay không còn những đồng đội tốt giúp sức, những HLV giỏi hỗ trợ đồng nghĩa sẽ ngày càng thiếu đi đất diễn.
 
Thiếu phụ công khá là Nguyễn Thị Trinh, nhưng HLV Nguyễn Quốc Vũ vẫn có thể tự tin với nguồn nội lực sẵn có khi vẫn còn con át chủ bài Nguyễn Thị Ngọc Hoa, bên cạnh một phụ công khá chất lượng khác là Trần Thị Tuyết Hoa, chưa kể bộ đôi trẻ Trương Thụy Anh Phương (1999, 1m81) và Phạm Thị Cẩm Linh (2000, 1m77).
 
Theo Volleyball

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top