Bóng chuyền

14:29 31/01/2015

2015-01-31 142537

Người đàn ông tiếp tục hét lên với những lời lẽ phân biệt chủng tộc như “khỉ”, “khỉ đó, nó muốn một trái chuối” và “hãy quăng bóng vào con khỉ”.

Đội trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ Brazil từng 2 lần vô địch Olympic đã không giấu được cảm xúc của mình khi chia sẻ trên trang cá nhân rằng:

"Trải nghiệm này thực khó khăn, khi nó lại xảy ra trên chính đất nước của mình, nó làm cho tôi cảm thấy thật sự tồi tệ!

Hôm qua trong trận đấu với Minas, một người đàn ông đã bắn một khẩu súng máy và buông những lời lẽ lăng mạ phân biệt chủng tộc đối với tôi. Đó là "con khỉ muốn một quả chuối" hay "khỉ mà chơi với chuối" và những lời lẽ xúc phạm hơn. Quả thực đó là sự thiếu hiểu biết, cảm giác như tôi đang bị ai đó đánh, nó rất tồi tệ bởi vì gia đình tôi đang có mặt ở chính nơi này để xem trận đấu.

Ông ta đã nhanh chóng bị đưa ra khỏi NTĐ, và được đưa đến đồn cảnh sát. Tôi đánh giá cao thái độ cứng rắn phía Minas. Cùng với câu chuyện này, tôi cảm thấy vẫn còn rất người đã yêu thương mình.

Tôi nghĩ rằng câu chuyện về phân biệt chủng tộc nên được thế giới thảo luận, nơi mà chúng ta đang sống và kể cả khi chúng ta muốn nuôi dạy các con tốt hơn. Tôi không cần sự tôn trọng khi họ nghĩ rằng tôi đã 2 lần vô địch Olympic hay các danh hiệu mà tôi đã đạt được. Tôi yêu cầu tôn trọng vì tôi là Fabiana Claudino Marcelino, một công dân, một con người. Thực tế cho thấy rằng tôi không phải là người đầu tiên và cũng sẽ không phải là người cuối cùng chịu đựng hành vi phân biệt chủng tộc như vậy, nhưng tôi không thể bỏ qua nó. Những định kiến trong thế kỷ 21 không nên được dung thứ nữa. Tôi không muốn có thêm sự ghen ghét! Tôi muốn sự bao dung! "

volleyball

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top