Bóng chuyền

09:04 28/11/2015
Ngày cuối cùng ở Nha Trang (Khánh Hòa), Đức Long Gia Lai đã kịp bừng tỉnh để có chiến thắng cuối cùng trước Quân khu 4, qua đó trụ hạng thành công tại giải VĐQG 2015. Họ là đại diện tiêu biểu nhất của bóng chuyền nam trong mô hình doanh nghiệp đầu tư và quản lý đội bóng…
Phải chăng đang bão hòa?


Tuy nhiên từ thế tưng bừng chiến thắng 3 năm liên tiếp vừa qua thì năm nay, Đức Long Gia Lai phải vật lộn để trụ hạng. Rất nhiều cắc cớ cho rằng phải chăng vì thiếu vắng một cầu thủ như Hữu Hà mà đội bóng này gặp khó khăn tới vậy. Đó chỉ là một nguyên do. Tìm hiểu sâu xa, tâm lý VĐV không phải đã ổn định để đi tới một thể thống nhất. Câu chuyện vẫn nằm ở vấn đề tài chính. Dù chưa một lần, cầu thủ nào của Đức Long Gia Lai hay BHL thẳng thắn công khai chuyện “nhạy cảm” ấy nhưng nhiều người đều biết khó khăn nội tại. Tận mắt chứng kiến cách mà cầu thủ Đức Long Gia Lai thi đấu ở vòng bảng vòng 2 và lượt trận “chung kết ngược”, phần nào đúng là một tâm trạng đầy uể oải.
Nhin tu giai bong chuyen VDQG 2015 Mien dat hua xa voi hinh anh
Có thông tin cho rằng, đội nam Quân đoàn 4 sẽ được một doanh nghiệp tiếp nhận để quản lý và nuôi hoàn toàn…
Chuyện doanh nghiệp ít mặn mà với đội bóng chuyền của mình quản lý đã không hiếm trong bóng chuyền 5 năm trở lại đây. Về nam trước có Tập đoàn Dầu khí VN, nữ có Vietsov Petro, XLDK Thái Bình Bương, Bia Sài Gòn – TBD. Tất cả đã chỉ còn trong lịch sử sau khi bị giải thể. Mới nhất, bóng chuyền nữ thêm trường hợp của đội Cao su Bình Phước (trước đây mang phiên hiệu Cao su Phú Riềng).

Một đội bóng muốn đi tới thành công, muốn đi tới đỉnh cao nằm trong chiều sâu tài chính. Vì thế, doanh nghiệp quản lý một đội bóng, coi đó như một nhiệm vụ trong hoạt động của mình nếu chỉ thoáng chốc một vài năm sẽ rất khó tạo dựng được thương hiệu để khán giả hâm mộ thật sự và dài lâu. Vì thế, cái tin Tập đoàn Cao su Bình Phước giải thể đội bóng chuyền có thể sốc vào lúc này. Nhìn sâu rộng, sự giải thể ấy đôi khi lại mang tín hiệu tích cực.

Đội bóng không bật hẳn lên chỉ ở nhóm làng nhàng chuyên môn, nếu duy trì cũng chỉ tính được thêm thời gian ngắn mà thôi. Đã có thông tin cho rằng, đội nam Quân đoàn 4 sẽ được một doanh nghiệp tiếp nhận để quản lý và nuôi hoàn toàn. Nếu đúng như vậy, điều ấy rất mừng. Nhưng chắc chắn, khi đội bóng ấy được chuyển về doanh nghiệp (nếu thành công) thì phiên hiệu thuộc quân đội là Quân đoàn 4 sẽ không còn tồn tại nữa mà có thể một cái tên mới ra đời. Người hâm mộ chưa biết cái tên mới ấy (nếu ra đời) có thể tồn tại được bao lâu. Tới khi đủ thời gian để người ta quen với phiên hiệu ấy rồi liệu nó có gặp khó bị giải thể hay không. Tất cả đều là câu hỏi khó trả lời.

Điều ai cũng biết

Rất nhiều thông tin cho rằng nhiều đội bóng của thể thao quân đội sẽ giải thể. Tuy nhiên, tất cả vẫn chỉ là thông tin chia sẻ qua truyền tai. Chưa một thông báo chính thức từ lãnh đạo quản lý của đơn vị quân đội quản lý CLB bóng chuyền ấy. Trường hợp của nữ Phòng không Không quân vẫn thi đấu giải VĐQG 2015 nhưng không có đội tham dự giải trẻ mặc nhiên được xem như đã bị xuống hạng theo quy định của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV). Nhưng khi đội bóng Phòng không Không quân chưa thông báo giải thể, VFV đang gặp một “ca khó” để giải quyết cho thấu đáo.

Chúng ta đều biết, các đội bóng đang đứng trước nguy cơ không còn tồn tại đều mong mỏi một doanh nghiệp tham gia để duy trì. Đầu tư vào một đội bóng chuyền trong một năm tiêu tốn tiền tỷ. Các doanh nghiệp bây giờ ít dám mạo hiểm đầu tư gây dựng một đội bóng chuyền. Đức Long Gia Lai khi “chào đời” lập tức thăng hạng và 3 lần liên tiếp vào chung kết từ 2012 tới 2014.

Nhưng, khi cầu thủ trụ cột Hữu Hà chia tay thì ít nhiều sự thật nội bộ được tiết lộ ra bên ngoài từ thiếu tiền lương, bảo hiểm bị đóng thiếu… Ngành dầu khí dù tiềm lực tài chính như vậy cũng quyết định giải thể các đội bóng. Thời điểm đó, nhiều cầu thủ lên tiếng khi rơi vào cảnh thất nghiệp nhưng đâu lại vào đấy. Cầu thủ và HLV có năng lực, tự động các đội bóng khác đều tìm tới mời về thi đấu. Người không tốt chuyên môn phải đổi nghề để mưu sinh là dễ hiểu.
Thông tin Liên Việt Postbank vs Ngân hàng Công thương: Phá dớp?
Sau hai lần thất bại trước Thông tin Liên Việt Postbank ở chung kết, ở lần thứ 3 này Ngân hàng Công thương sẽ phá được dớp toàn thua trước đối thủ?
VTV Bình Điền Long An vs Tiến Nông Thanh Hóa: Cứu vãn danh dự
Sau thất bại trước Thông tin Liên Việt Postbank ở bán kết, Ngọc Hoa cùng các đồng đội tại VTV Bình Điền Long An chỉ có thể giành giải 3 ở giải bóng chuyền vô...
CLB bóng chuyền nữ TĐCS Bình Phước tuyên bố giải thể?
Một tin không vui đến với fan hâm mộ làng bóng chuyền Việt Nam khi ban lãnh đạo đội bóng chuyền nữ TĐCS Bình Phước đã quyết định giải thể.
Nam Bến Tre và nữ Rudico Hải Dương chính thức trụ hạng
Sau hai ngày thi đấu vòng phân hạng, đội nam Bến Tre và nữ Rudico Hải Dương đã chính thức giành vé trụ hạng ở mùa giải năm nay.
Thắng dễ, Ngân hàng Công thương giành vé vào chung kết
Ngân hàng Công thương đã không gặp nhiều khó khăn để đánh bại Tiến Nông Thanh Hóa để giành tấm vé vào chơi trận chung kết nữ giải bóng chuyền vô địch quốc gia...
Sanest Khánh Hòa giành vé vào chung kết
Với việc tận dụng thành công những cơ hội được trao những phút cuối trận, Sanest Khánh Hòa đã ghi tên mình vào chơi trận chung kết nam giải bóng chuyền vô địch...
Trực tiếp Sanest Khánh Hòa vs Quân Đoàn 4
Cùng thethaovietnam.vn theo dõi trực tiếp những diễn biến trận đấu giữa Sanest Khánh Hòa gặp Quân đoàn 4 tại bán kết 2 nam vòng chung kết giải giải bóng chuyền...
Trực tiếp Ngân hàng Công Thương vs Tiến Nông Thanh Hóa
Cùng thethaovietnam.vn theo dõi trực tiếp những diễn biến trận đấu giữa Ngân hàng Công thương gặp Tiến Nông Thanh Hóa tại bán kết 2 nữ vòng chung kết giải bóng...
VTV Bình Điền Long An đã tự thua trước Thông tin Liên Việt Postbank
Trận bán kết giữa Thông tin Liên Việt Postbank và VTV Bình Điền Long An đã diễn ra không hấp dẫn và kịch tính như mong đợi khi đội bóng miền Tây đã “tự thua”...
Kết quả, Lịch tường thuật trực tiếp VCK giải bóng chuyền VĐQG 2015
Cùng thethaovietnam.vn cập nhật chi tiết kết quả, lịch tường thuật trực tiếp và lịch thi đấu vòng chung kết giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2015.
Thắng dễ XSKT Vĩnh Long, Maseco TPHCM giành vé vào chung kết
Maseco TPHCM đã có chiến thắng dễ dàng trước XSKT Vĩnh Long để giành vé vào vòng chung kết nội dung của nam giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2015.
Thông tin Liên Việt Postbank lần thứ 4 liên tiếp vào chung kết
Thông tin Liên Việt Postbank đã có chiến thắng cách biệt trước VTV Bình Điền Long An để lần thứ 4 liên tiếp để giành vé vào chung kết nội dung của nữ.
Ngân hàng Công thương vs Tiến Nông Thanh Hóa: Vé chung kết cho Kim Huệ
Với lực lượng vượt trội, sẽ không khó khăn để Ngân hàng Công thương vượt qua Tiến Nông Thanh Hóa để giành vé vào chơi trận chung kết nữ giải bóng chuyền vô...
Trực tiếp Maseco TP HCM vs XSKT Vĩnh Long
Cùng thethaovietnam.vn theo dõi trực tiếp những diễn biến trận đấu giữa Maseco TP HCM gặp XSKT Vĩnh Long tại bán kết giải bóng chuyền VĐQG 2015.
VCK giải bóng chuyền VĐQG 2015: Trò chơi cân não
Hôm nay 25-11, ở cả 2 “đầu cầu” TPHCM và Nha Trang (Khánh Hòa), các trận bán kết nam và nữ sẽ khởi tranh và hứa hẹn đầy kịch tính.
Theo SGGP

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top